9.3 là ngày gì? Khám phá top sự kiện nổi bật trong ngày này

Không khó để tìm kiếm cụm từ ngày 9.3 là ngày gì? trên thanh công cụ tìm kiếm google và bạn sẽ nhận lấy được hàng triệu kết quả liên quan xuất hiện. Vậy 9.3 có phải là một ngày lễ đặc biệt, có những sự kiện gì nổi bật diễn r

Không khó để tìm kiếm cụm từ ngày 9.3 là ngày gì? trên thanh công cụ tìm kiếm google và bạn sẽ nhận lấy được hàng triệu kết quả liên quan xuất hiện. Vậy 9.3 có phải là một ngày lễ đặc biệt, có những sự kiện gì nổi bật diễn ra vào ngày này? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

9.3 là ngày gì? Có gì đặc biệt không?

9.3 là ngày gì? 

Một số người nghĩ rằng ngày 9.3 chỉ là một ngày bình thường, không phải là ngày gì quá đặc biệt. Cũng có một số người lại cho rằng ngày 9.3 là một ngày đặc biệt vì nó gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng ở cả Việt Nam và trên toàn thế giới. Vì hầu hết các quốc gia ở Việt Nam và các khu vực khác của châu Á đều sử dụng lịch âm và lịch dương, nên biết được rõ nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này thì hãy cùng xem xét ở cả lịch dương và âm dưới đây nhé. 

“Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng Ba”, đúng như câu nói này, theo lịch âm thì ngày 10 tháng 3 hàng năm là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày tưởng nhớ và tri ân công lao dựng nước của 18 vị Vua Hùng, những người đã có công trong việc đánh đuổi giặc và bảo vệ đất nước Việt Nam trong những ngày đầu xây dựng nước. Vì vậy nên, ngày 9.3 thường là ngày mọi người tất bật chuẩn bị bánh trái và những vật phẩm cần thiết một cách đầy đủ nhất để rạng sáng ngày 10.3 kịp dâng mâm cỗ, cúng giỗ Tổ.  

Bánh chưng, bánh giầy, cơm tẻ,… là những món ăn bắt buộc phải có trong mâm cơm cúng Tổ. Vì vậy nên một số gia đình chọn tự tay nấu thì 9.3 là ngày họ phải tất bật chuẩn bị mọi thứ như gói bánh, nấu bánh,… để kịp có một mâm cỗ chỉn chu, thịnh soạn nhất. 

8.3 là ngày Quốc tế Phụ Nữ Việt Nam, ngày tôn vinh và thể hiện tình yêu thương dành cho phái nữ, vậy 9.3 là ngày gì? Theo lịch dương thì 9.3 cũng chỉ là một ngày sau ngày 8.3, là một ngày bình thường, không phải là một ngày lễ hay sự kiện gì nổi bật. Tuy nhiên có một sự thật là ngày 9.3 cũng là ngày mà nhiều phái nam tặng quà bù cho những người phụ nữ mà họ yêu thương khi ngày 8.3 họ quên hoặc chưa kịp tặng. 

Những sự kiện nổi bật ở Việt Nam vào ngày 9.3

9.3 không phải là một ngày lễ gì lớn của cả dân tộc nhưng đối với người dân Cà Mau thì đây là một ngày hết sức đặc biệt. Ngày 9 tháng 3 hàng năm là ngày kỷ niệm thành lập tỉnh Cà Mau, đất mũi cực Nam của tổ quốc chính thức được công nhận và có mặt trên bản đồ Việt Nam. Tức là cách đây 66 năm trước là vào năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng hòa lấy 4 xã từ quận Giá Rai là Tân Thành, Phong Mạnh Tây, Định Thành và Hòa Thành và quận Cà Mau lúc bấy giờ để thành lập tỉnh Cà Mau như ngày hôm nay. 

Ngày 9 tháng 3 năm 1956 chính thức xuất hiện trên bản đồ Việt Nam 

Những sự kiện quốc tế xảy ra vào ngày 9.3

Ở Trung Quốc, vào ngày 9 tháng 3 năm 141 TCN, Thái tử 16 tuổi Lưu Triệt chính thức lên ngôi Hoàng đế và lấy tên là Hoàng đế Hán Vũ đế, là vị hoàng đế thứ bảy của nhà Hán và là người trị vì lâu nhất trong lịch sử Trung Quốc trước thời kỳ trị vì của Hoàng đế Khang Hy nhà Thanh. 

Ở Mỹ, vào ngày 9 tháng 3 năm 1959, Búp bê xinh đẹp Barbie đã được giới thiệu với thế giới như một hình mẫu thời trang tại Hội chợ Đồ chơi Quốc tế Mỹ ở New York. Búp bê Barbie là món đồ chơi mang tính biểu tượng của trẻ em trên toàn thế giới. Nó đã xuất hiện trong nhiều năm và tiếp tục phổ biến cho đến ngày nay.

9.3 là ngày gì? Đây hẳn là một ngày quan trọng ở cả Việt Nam và các nước Đông Dương. Vào lúc 4h chiều ngày 9 tháng 3 năm 1945, đại diện Nhật tới thảo luận và chuẩn bị văn kiện về việc Pháp cung cấp gạo cho Nhật trong năm 1945. 

Tới 6h chiều cùng ngày, đại diện Nhật trao tối hậu thư đòi chính quyền Pháp phải trao toàn bộ quyền kiểm soát Đông Dương cho Nhật và bắt buộc Pháp phải trả lời trước 9h tối. Nhưng tới 9 giờ 20 phút, Pháp vẫn chưa trả lời, vì vậy Nhật tiến hành tấn công Pháp. Phía Pháp không có bất kỳ sự kháng cự nào, quân Nhật nhanh chóng chiếm được quyền kiểm soát Đông Dương, bắt giam giữ toàn bộ quan chức của Pháp. 

Vào ngày 9 tháng 3 năm 1500, Pedro Álvares Cabral, vừa là một nhà chỉ huy quân sự cao quý vừa là nhà thám hiểm nổi tiếng, đã dẫn đầu một hạm đội mười ba con tàu rời Bồ Đào Nha đến Ấn Độ. Tuy nhiên, thay vì đến Ấn Độ, anh đã khám phá ra vùng đất mới Brazil. Pedro Alvarez Cabral được coi là người châu Âu đầu tiên khám phá ra Brazil.

Vào ngày 9 tháng 3 năm 1908, Câu lạc bộ bóng đá Inter Milan của Ý được thành lập sau khi tách ra từ Đội bóng đá Milan – tiền thân của A.C. Milan và Câu lạc bộ Cricket.

Tại Mông Cổ, vào ngày 9 tháng 3 năm 1990, cuộc Cách mạng Dân chủ Mông Cổ đã mang lại một sự thay đổi mạnh mẽ khi chính phủ độc đảng ở Mông Cổ chính thức từ bỏ quyền lực của mình.

Vào ngày 9 tháng 3 năm 2016, một hiện tượng nhật thực toàn phần kéo dài hơn bốn phút đã xảy ra trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, một số nước ở Đông Nam Á. Một số nước lân cận khác thì xảy ra nhật thực một phần. 

Tìm hiểu cung hoàng đạo của ngày 9.3 

Những người được sinh vào ngày 9 tháng 3 là những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư. 

Truyền thuyết kể lại rằng trong thần thoại Hy Lạp có nữ thần tên là Aphrodite và con trai bà là thần tình yêu Eros đã bị con quỷ quái vật Typhon hãm hại trên đường đi dạo vào một ngày nọ. Đây là một con quỷ đáng sợ và không một ai  trên đỉnh Olympus có thể đánh bại nó kể cả mẹ con của Eros. Trong tình thế cấp bách đó, Aphrodite thông minh nghĩ ra cách là nhảy xuống nước và biến thành cá để trốn thoát. May mắn thay, dưới nước lúc bấy giờ cũng có 2 con cá khác đã dẫn lối cho 2 mẹ con bơi đến nơi an toàn. 

Sau này để thể hiện sự biết ơn của 2 con cá, thần Zeus đã đưa chúng lên trời và biến chúng trở thành sao Song Ngư, một trong 12 cung hoàng đạo. 

Truyền thuyết về sự xuất hiện của cung Song Ngư

Theo cung hoàng đạo này thì những người sinh vào ngày này thường là những người thích tìm kiếm và trải nghiệm những điều mới lạ, họ là những người có thiên hướng nghệ thuật nên khá chăm chút cho bản thân và không gian sống của riêng mình và thích những điều lãng mạn. 

Một điểm không tốt ở Song Ngư đó là thường đưa ra quyết định khá vội vàng và vì thường mơ mộng những điều lãng mạn nên họ thường không chấp nhận thực tế. Nhưng bù lại họ lại là những người sống rất tình cảm, dễ xúc động và hết mình vì những người họ yêu thương. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan câu hỏi ngày 9.3 là ngày gì, một số sự kiện xảy ra ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới và một chút kiến thức kể về cung hoàng đạo Song Ngư cùng tính cách của những người thuộc cung này. Hi vọng sau khi đọc bài viết trên, bạn đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích mới. 

Có thể bạn quan tâm

28/10/2022

28/10/2022

28/10/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Không khó để tìm kiếm cụm từ ngày 9.3 là ngày gì? trên thanh công cụ tìm kiếm google và bạn sẽ nhận lấy được hàng triệu kết quả liên quan xuất hiện. Vậy 9.3 có phải là một ngày lễ đặc biệt, có những sự kiện gì nổi bật diễn r

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top