Bảng lương và phụ cấp công chức cấp xã năm 2022

giống với năm 2021, năm nay mức lương cơ sử vẫn giữ ở mức 1,49 triệu đồng/tháng. Hieuluat đã cập nhật bảng lương và phụ cấp công chức cấp xã mới nhất dưới đây.

*** Vui lòng Tải về

giống với năm 2021, năm nay mức lương cơ sử vẫn giữ ở mức 1,49 triệu đồng/tháng. Hieuluat đã cập nhật bảng lương và phụ cấp công chức cấp xã mới nhất dưới đây.

*** Vui lòng Tải về để xem toàn bộ Bảng lương 

1. Hướng dẫn xếp lương của công chức cấp xã

Khoản 2 Điều 3 Nghị định số 92/2009/NĐ-CP quy định công chức cấp xã gồm:

– Trưởng Công an;

– Chỉ huy trưởng Quân sự;

– Văn phòng – thống kê;

– Địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường (đối với xã);

– Tài chính – kế toán;

– Tư pháp – hộ tịch;

– Văn hóa – xã hội.

Theo đó, nhóm đối tượng này được xếp lương căn cứ vào trình độ đào tạo, cụ thể:

– Đã tốt nghiệp trình độ đào tạo từ sơ cấp trở lên phù hợp với chuyên môn của chức danh hiện đảm nhiệm:

Xếp lương như công chức hành chính tại Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức trong các cơ quan Nhà nước hoặc Bảng lương nhân viên thừa hành, phục vụ trong các cơ quan Nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước.

– Chưa tốt nghiệp trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ sơ cấp trở lên thì được hưởng lương bằng hệ số 1,18 mức lương tối thiểu chung.

– Công chức cấp xã đã được xếp lương theo một trong các ngạch công chức hành chính, nếu sau đó có thay đổi về trình độ đào tạo phù hợp với chức danh đảm nhiệm do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền về quản lý, sử dụng cán bộ, công chức đồng ý cho đi đào tạo thì kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp được xếp lương theo trình độ đào tạo.

Trường hợp đi học mà không phải được cấp có thẩm quyền quyết định cử đi học, có bằng cấp đào tạo phù hợp với chức danh đảm nhiệm thì được xếp lương theo trình độ đào tạo mới kể từ ngày 25/6/2019.

2. Phụ cấp công chức cấp xã

Phụ cấp thâm niên vượt khung

– Cán bộ, công chức cấp xã đang hưởng lương theo các ngạch loại A0, A1 thì:

Sau 3 năm (đủ 36 tháng) đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh thì được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh đó; từ năm thứ tư trở đi mỗi năm được tính thêm 1%.

– Cán bộ, công chức cấp xã đang hưởng lương theo các ngạch loại B thì:

Sau 2 năm (đủ 24 tháng) đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch thì được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong ngạch đó; từ năm thứ ba trở đi mỗi năm được tính thêm 1%.

– Phụ cấp thâm niên vượt khung được dùng để tính đóng và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Phụ cấp kiêm nhiệm chức danh

– Cán bộ, công chức cấp xã kiêm nhiệm chức danh mà giảm được 01 người trong số lượng quy định tối đa, kể từ ngày được cấp có thẩm quyền quyết định việc kiêm nhiệm thì được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm gồm:

50% mức lương (bậc 1), cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) của chức danh kiêm nhiệm. Trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh (kể cả trường hợp Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch Hội đồng nhân dân) cũng chỉ được hưởng một mức phụ cấp kiêm nhiệm.

– Cán bộ, công chức cấp xã được kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

– Phụ cấp kiêm nhiệm chức danh không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Xem thêm:

Bảng lương cán bộ, công chức sau khi tăng lương cơ sở

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

27/02/2020

26/02/2020

26/02/2020

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

giống với năm 2021, năm nay mức lương cơ sử vẫn giữ ở mức 1,49 triệu đồng/tháng. Hieuluat đã cập nhật bảng lương và phụ cấp công chức cấp xã mới nhất dưới đây.

*** Vui lòng Tải về

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top