Cách đăng ký vay tiền bằng CCCD

Căn cước công dân (CCCD) là một trong những giấy tờ tùy thân quan trọng mà mỗi công dân đều phải có, các đơn vị cho vay cũng dựa vào đặc điểm này để phát triển sản phẩm vay tiền bằng CCCD đáp ứng nhu cầu vay nhanh của khách hàng với

Căn cước công dân (CCCD) là một trong những giấy tờ tùy thân quan trọng mà mỗi công dân đều phải có, các đơn vị cho vay cũng dựa vào đặc điểm này để phát triển sản phẩm vay tiền bằng CCCD đáp ứng nhu cầu vay nhanh của khách hàng với thủ tục vô cùng đơn giản. Cùng tìm hiểu hình thức vay tiền bằng CCCD tại bài viết dưới đây nhé!

Vay tiền bằng CCCD là gì?

Căn cước công dân, theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Luật Căn cước công dân 2014 quy định như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Căn cước công dân là thông tin cơ bản về lai lịch, nhân dạng của công dân theo quy định của Luật này.

…”

Đồng thời, Điều 38 Luật Căn cước công dân 2014 cũng quy định:

“Điều 38. Hiệu lực thi hành và quy định chuyển tiếp

1. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

2. Chứng minh nhân dân đã được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định; khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ Căn cước công dân.

…”

Do đó, căn cước công dân hay chứng minh nhân dân đều là giấy tờ tùy thân ghi nhận các thông tin cơ bản về lai lịch, nhân dạng của công dân. 

Vay tiền bằng căn cước công dân (CCCD) là hình thức vay tín chấp, khách hàng chỉ cần có căn cước công dân còn giá trị, đăng ký với các đơn vị hỗ trợ cho vay tiền bằng CCCD. Các đơn vị này sẽ xem xét lịch sử tín dụng cũng như khả năng thanh toán của khách hàng để xét duyệt hồ sơ vay tiền. Hầu hết các đơn vị cho vay tiền bằng CCCD đều có phương thức đăng ký online. Khách hàng chỉ cần chụp ảnh hai mặt CCCD hợp lệ là có thể đăng ký khoản vay dễ dàng.

Có nên vay tiền bằng CCCD không?

Hình thức vay tiền bằng CCCD có những ưu điểm như sau:

Thứ nhất, hình thức vay tiền bằng CCCD có thủ tục vay đơn giản, khách hàng không cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, hồ sơ phức tạp để đăng ký vay mà chỉ cần có CCCD hoặc chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng.

Thứ hai, hình thức vay tiền bằng CCCD không cần có tài sản thế chấp để bảo đảm cho khoản vay cũng như không cần người bảo lãnh.

Thứ ba, hình thức vay tiền bằng CCCD có thời gian giải ngân nhanh chóng, hệ thống sẽ xét duyệt tự động chỉ với thời gian từ 05 đến 30 phút và giải ngân ngay sau đó.

Thứ tư, hình thức vay tiền bằng CCCD có nhiều ưu đãi đối với khách hàng vay lần đầu, rất nhiều đơn vị cho vay tiền bằng CCCD áp dụng lãi suất 0%.

Thứ năm, hiện nay có rất nhiều đơn vị cho vay hỗ trợ vay tiền bằng CCCD nên khách hàng có nhiều lựa chọn.

Với những ưu điểm trên, có thể thấy hình thức vay tiền bằng CCCD đáp ứng được nhu cầu vay cấp tốc của khách hàng, một số đơn vị còn hỗ trợ cho vay với những khách hàng có nợ xấu, hay không đáp ứng đủ điều kiện, hồ sơ vay tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, hình thức vay tiền bằng CCCD cũng có một số hạn chế như: lãi suất vay cao hơn so với ngân hàng hay tổ chức tín dụng, hạn mức vay khá thấp chỉ từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng, thời gian trả tiền ngắn chỉ từ 1 tháng đến 3 tháng, có thể gây áp lực trả nợ cho khách hàng.

Một vấn đề khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn vay tiền bằng CCCD là, bên cạnh những đơn vị hỗ trợ cho vay uy tín, có rất nhiều tổ chức tín dụng đen đưa ra rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn, lôi kéo khách hàng đăng ký vay nhưng không giải ngân hay làm rò rỉ thông tin của khách hàng,… Do vậy, trước khi đăng ký vay, khách hàng cần phải tìm hiểu đơn vị cho vay uy tín, đọc kỹ hợp đồng vay tiền để đảm bảo nắm rõ được các thông tin, tránh phát sinh những rủi ro, tranh chấp trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Một số đơn vị hỗ trợ vay tiền bằng CCCD

1. Doctor Đồng

Doctor Đồng hỗ trợ vay tiền bằng CCCD với hạn mức từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng, tại lần vay đầu tiên thì hạn mức duyệt tối đa là 4 triệu đồng, lãi suất trong một năm tối thiểu 12% và tối đa 20%, ngoài ra đối với khoản vay đầu tiên, khách hàng được áp dụng chương trình lãi suất 0%, thời gian vay từ 01 đến 03 tháng và thời gian xét duyệt từ 05 đến 30 phút.

2. Money Cat

Money Cat hỗ trợ vay tiền bằng CCCD với hạn mức từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng, lãi suất trong một năm tối thiểu 12% và tối đa 18.25%, đối với khoản vay đầu tiên, khách hàng được áp dụng chương trình lãi suất 0% và miễn phí dịch vụ trong 10 ngày đầu, thời gian vay từ 07 đến 30 ngày và thời gian xét duyệt từ 05 đến 30 phút.

3. Senmo

Senmo hỗ trợ vay tiền bằng CCCD với hạn mức từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng, lãi suất cho vay đối với khách hàng vay lần đầu là 0%, thời gian vay từ 07 đến 30 ngày và thời gian xét duyệt từ 05 đến 30 phút.

4. OnCredit

OnCredit hỗ trợ vay tiền bằng CCCD với hạn mức từ 500.000 đồng đến 15 triệu đồng, lãi suất chỉ từ 13 đến 14,6%/năm tùy từng giai đoạn, thời gian vay từ 91 ngày đến 182 ngày.

5. ATM Online

ATM Online hỗ trợ vay tiền bằng CCCD với hạn mức từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng, ưu đãi lãi suất 0% cho 14 ngày đầu tiên áp dụng với khách hàng mới, thời gian vay từ 07 ngày đến 03 tháng và thời gian xét duyệt từ 05 đến 30 phút.

Các bước đăng ký vay tiền bằng CCCD

Khách hàng có thể đăng ký vay tiền bằng CCCD tại website của các đơn vị cho vay hoặc tải ứng dụng từ App Store (đối với hệ điều hành IOS) và từ CH Play (đối với hệ điều hành Android).

Bước 1. Điền thông tin đăng ký

Sau khi lựa chọn một trong các dịch vụ vay tiền bằng CCCD, bạn sẽ đăng ký vay và điền các thông tin được yêu cầu về bản thân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, công việc, thu nhập, số điện thoại và thông tin CCCD của bạn.

Bước 2. Xét duyệt hồ sơ

Sau khi bạn hoàn thành đăng ký, hệ thống sẽ mất từ 05 phút đến 30 phút để xét duyệt khoản vay của bạn

Bước 3. Giải ngân khoản vay

Thông thường, sau khi khoản vay được xét duyệt sẽ được giải ngân ngay lập tức.

Bước 4. Thanh toán hợp đồng

Bạn sẽ nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ nhân viên chăm sóc khách hàng của dịch vụ để hướng dẫn bạn thanh toán khoản vay. 

Trên đây là thông tin liên quan đến vấn đề vay tiền bằng CCCD, nếu bạn còn có những vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ tổng đài  luatphap.vn để được giải đáp kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

04/10/2022

03/10/2022

02/10/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Căn cước công dân (CCCD) là một trong những giấy tờ tùy thân quan trọng mà mỗi công dân đều phải có, các đơn vị cho vay cũng dựa vào đặc điểm này để phát triển sản phẩm vay tiền bằng CCCD đáp ứng nhu cầu vay nhanh của khách hàng với