Cách tra cứu kết quả cấp Căn cước công dân đã làm xong chưa?

Căn cước công dân (CCCD) là loại giấy tờ rất quan trọng với người dân. Thế nhưng, theo phản ánh, dù đã làm rất lâu rồi nhưng nhiều người vẫn chưa nhận được thẻ.

Cách tra cứu Căn cước công dâ

Căn cước công dân (CCCD) là loại giấy tờ rất quan trọng với người dân. Thế nhưng, theo phản ánh, dù đã làm rất lâu rồi nhưng nhiều người vẫn chưa nhận được thẻ.

Cách tra cứu Căn cước công dân đã làm xong chưa?

Chào bạn. Việc chậm trả thẻ CCCD là tình trạng của rất nhiều người dân, thậm chí, có những người đã nửa năm rồi vẫn chưa nhận được thẻ. Người dân có thể sử dụng một trong những cách dưới đây để biết CCCD của mình đã làm xong hay chưa:

Cách 1: Gọi điện đến tổng đài 1900.0368 – tổng đài hỗ trợ giải đáp về Căn cước công dân gắn chíp: Tổng đài này do  Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công anq quản lý với mục đích hỗ trợ người dân về Căn cước công dân và quản lý dân cư, nhằm hướng dẫn, tiếp nhận và giải đáp khó khăn, vướng mắc nhanh chóng cho công dân trong việc cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp. Hệ thống Tổng đài có thời gian hoạt động từ 7h30 đến 17h30, từ thứ 2 đến thứ 6.

Cách 2: Hỏi trực tiếp: Bạn có thể liên hệ trực tiếp cơ quan Công an đã tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD cho bạn để hỏi.

Bạn có thể tra cứu Số điện thoại tra cứu thông tin Căn cước công dân 63 tỉnh thành sau đó gọi điện hỏi hoặc đến hỏi trực tiếp tại trụ sở Công an cấp huyện nơi bạn đã làm thẻ.

Cách 3: Tra cứu qua zalo: Hiện nay, một số cơ quan Công an đã tích hợp việc tra cứu làm CCCD qua zalo. Để tra cứu, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào zalo, tìm kiếm Công an quận/huyện trên zalo.

Chẳng hạn, tìm Công an huyện Krông Năng – Đắk Lắk.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Quan tâm.

Lúc này, bạn sẽ được kết nối với trang Zalo Official Account Công an quận/huyện đó.

Bước 3: Tra cứu kết quả cấp CCCD

Tại giao diện của trang zalo Công an quận/huyện chọn mục Tra cứu CCCD.

Bạn có thể chỉ cần nhập số CMND 9 số để tra cứu hoặc nhập thông tin gồm: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh sau đó ấn Tra cứu.

Hệ thống sẽ trả về kết quả đã có thẻ hay chưa.

Tuy nhiên, rất ít cơ quan Công an tích hợp việc tra cứu qua zalo. Vì thế, bạn có thể thử tra cứu xem địa phương mình có tích hợp hay không.

–  Hộ chiếu;

Xem thêm: Chưa nhận được CCCD gắn chip, dùng giấy tờ gì thay thế?

Tại sao chưa nhận được Căn cước công dân qua bưu điện?

Câu hỏi: Tôi làm Căn cước công dân từ tháng 6/2021 và đăng ký nhận qua bưu điện. Vừa qua, tôi lên trực tiếp Công an huyện để hỏi thì họ nói rằng đã gửi hết sang bưu điện rồi. Thế mà, nửa tháng nay tôi vẫn chẳng nhận được. Tại sao lại như vậy?

Chào bạn. Trong quá trình làm thẻ CCCD, hầu hết người dân đều đăng ký nhận thẻ qua bưu điện. Vì thế, sẽ không có giấy hẹn trả kết quả. Lúc này, người dân cần liên hệ với bưu điện để hỏi kĩ về thông tin chuyển phát thẻ.

Liên quan đến việc chuyển trả thẻ Căn cước cho người dân, mới đây, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam – đơn vị phối hợp với C06 để chuyển trả thẻ CCCD, cho biết, toàn bộ số thẻ Căn cước công dân được chuyển đến qua bưu điện đều đúng thời gian quy định, đúng địa chỉ người dân yêu cầu.

Cụ thể, khi cơ quan công an có kết quả và thông báo cho bưu điện, đơn vị này sẽ thực hiện quy trình khai thác đặc biệt với mục đích chuyển đến tận tay người dân theo đúng thời gian quy định.

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cũng cho biết thêm, thời gian qua, thực tế có một số ít thẻ Căn cước công dân vẫn chưa chuyển phát được đến người dân do một số nguyên nhân khách quan như:

– Người dân thay đổi địa chỉ nhận, số điện thoại thay đổi, sai số điện thoại, không có số điện thoại, gọi không nghe máy…;

– Trường hợp người dân ở vùng dịch, trong khu vực phong tỏa;

– Người dân phải đi cách ly;

– Người dân đi vắng không có mặt tại địa phương;

– Người dân mất vì dịch bệnh;

– Các lý do khác…

Đối với những trường hợp chưa phát được đến người dân vì lý do khách quan, nhân viên bưu điện đều báo cáo lại cơ quan công an để lưu tại đơn vị. Đồng thời, sẽ tổ chức đi phát khi hết thời gian phong tỏa hoặc liên hệ được với người nhận.

Vì thế, nếu chưa nhận được thẻ đã chuyển qua bưu điện, bạn có thể liên hệ lại với bưu điện khu vực sinh sống để hỏi kĩ hơn về tình hình trả thẻ CCCD.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách tra cứu căn cước công dân đã làm xong chưa. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi để chúng tôi hỗ trợ bạn hoặc liên hệ  luatphap.vn .

>> Chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, cần hỏi ở đâu?

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

26/02/2022

26/02/2022

25/02/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Căn cước công dân (CCCD) là loại giấy tờ rất quan trọng với người dân. Thế nhưng, theo phản ánh, dù đã làm rất lâu rồi nhưng nhiều người vẫn chưa nhận được thẻ.

Cách tra cứu Căn cước công dâ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top