Cần xử lý kịp thời “Hội thánh Đức Chúa Trời”

Đây là vấn đề vừa được Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng nêu ra trong chiều 3/5, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu ra vấn đề này trong phiên họp Chín

Đây là vấn đề vừa được Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng nêu ra trong chiều 3/5, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu ra vấn đề này trong phiên họp Chính phủ thường kỳ.

Kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng tôn giáo, vi phạm pháp luật

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng trong phiên họp báo Chính phủ thường kì nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới Hội thánh Đức Chúa Trời. Đáng chú ý là các câu hỏi liên quan đến cách thức truyền đạt và lôi kéo người dân.

Ông Thăng cho rằng trong Luật tín ngưỡng tôn giáo có quy định các hành vi nghiêm cấm như vi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội và những ứng xử chưa đúng với truyền thống thờ cúng tổ tiên ông bà ở Việt Nam. Căn cứ Luật Tín ngưỡng tôn giáo thì những hành vi này là chưa đúng, các tổ chức hoạt động chưa đúng quy định, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Cùng nói về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn thể hiện tinh thần tôn trọng, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động. Tuy nhiên, kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, đạo đức lối sống.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng những tổ chức hoạt động chưa đúng quy định của pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục thì các cơ quan chức năng phải vào cuộc. Tinh thần chung là sẽ kiên quyết, nhưng cũng cần bảo đảm tinh thần tôn trọng tín ngưỡng, tự do tôn giáo của nhân dân.

Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu ngăn chặn các hoạt động tôn giáo không hợp pháp

Tại phiên họp Chính phủ thường kì, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng cần lưu ý thực hiện đồng bộ các giải pháp, sử dụng mọi biện pháp ngăn chặn các hoạt động lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và đời sống của người dân.

Có thể bạn quan tâm

03/05/2018

02/05/2018

02/05/2018

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Đây là vấn đề vừa được Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng nêu ra trong chiều 3/5, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu ra vấn đề này trong phiên họp Chín

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top