Địa chỉ đăng ký xe máy huyện Gia Lâm

Thông tư 15/2022/TT-BCA chỉ rõ cơ quan đăng ký xe máy là cơ quan Công an cấp xã nên trước khi Thông tư có hiệu lực, một số cán bộ, chiến sĩ của Công an xã, phường, thị trấn thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe máy đã được tham gia

Thông tư 15/2022/TT-BCA chỉ rõ cơ quan đăng ký xe máy là cơ quan Công an cấp xã nên trước khi Thông tư có hiệu lực, một số cán bộ, chiến sĩ của Công an xã, phường, thị trấn thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe máy đã được tham gia tập huấn để thực hiện thủ tục này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về địa chỉ đăng ký xe máy tại quận huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Mong rằng những thông tin đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn các quy định của pháp luật về đăng ký xe máy, từ đó dễ dàng thực hiện thủ tục này!

Danh sách địa chỉ đăng ký xe máy huyện Gia Lâm

Thông tư số 15/2022/TT-BCA đã có những quy định sửa đổi, bổ sung so với Thông tư số 58/2020/TT-BCA, trong đó có quy định liên quan đến cơ quan đăng ký xe máy. 

Theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA, cơ quan đăng ký xe máy là cơ quan Công an cấp xã nơi chủ xe đăng ký hộ khẩu thường trú nếu cơ quan đó có số lượng xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) đăng ký mới từ 250 xe trở lên trong vòng 01 năm của 03 năm liền kề gần nhất. Nếu không đáp ứng điều kiện này thì thẩm quyền đăng ký xe máy thuộc về cơ quan Công an cấp huyện.

Quy định trên đã được triển khai bắt đầu từ ngày 21 tháng 5 năm 2022. Trên địa bàn thành phố Hà Nội, 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn của các huyện ngoại thành đã thực hiện thủ tục cấp đăng ký phương tiện.

Tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội có cơ quan Công an của các thị trấn và các xã sau đây có thẩm quyền đăng ký xe máy:  

– Công an thị trấn Yên Viên;

– Công an các xã: Ninh Hiệp, Yên Thường, Đa Tốn, Đặng Xá, Kiêu Kị, Phù Đổng, Dương Xá, Dương Quang, Kim Sơn, Yên Viên, Đình Xuyên, Cổ Bi, Bát Tràng, Lệ Chi, Phú Thị.

Trường hợp chủ phương tiện không thường trú tại thị trấn Yên Viên và các xã trên, chủ phương tiện sẽ đến Công an huyện Gia Lâm để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ của một số cơ quan đăng ký xe máy tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ cơ quan Công an huyện Gia Lâm tại số 114 Cổ Bi, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội;

– Công an thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm có địa chỉ tại số 326 Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội;

– Công an xã Yên Thường, huyện Gia Lâm có địa chỉ tại đường Yên Thường, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội;

– Công an xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm có địa chỉ tại Thuận Tốn, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội;

– Công an xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm có địa chỉ tại số 93 Cổ Bi, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội;

– Công an xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm có địa chỉ tại số 1 Đình Xuyên, xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội;

Thời gian làm việc của cơ quan đăng ký xe máy huyện Gia Lâm

Cơ quan đăng ký xe máy huyện Gia Lâm có thời gian làm việc giống với các cơ quan đăng ký xe máy khác trên phạm vi toàn quốc. Cụ thể cơ quan đăng ký xe máy huyện Gia Lâm làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trong các khung giờ dưới đây:

– Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút (giờ làm việc mùa hè) và từ 8 giờ đến 12 giờ (giờ làm việc mùa đông);

– Buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Các ngày lễ, Tết và ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, cơ quan đăng ký xe máy huyện Gia Lâm không thực hiện đăng ký xe máy.

Thủ tục đăng ký xe máy tại huyện Gia Lâm

Thủ tục đăng ký xe máy tại huyện Gia Lâm gồm hai bước cơ bản đó là nộp lệ phí trước bạ xe máy và đăng ký xe.

Chủ phương tiện sẽ kê khai các thông tin trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Điều kiện để thực hiện nộp lệ phí trước bạ bằng phương thức này là chủ phương tiện đã có tài khoản đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia và tài khoản đã được liên kết với tài khoản ngân hàng. 

Hoặc chủ phương tiện cũng có thể đến Chi cục Thuế huyện Gia Lâm có địa chỉ tại số 55 Cổ Bi, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội để kê khai thông tin. Chủ phương tiện sẽ đem theo các giấy tờ như giấy tờ tùy thân của chủ phương tiện, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của xe, giấy tờ chứng minh nếu chủ phương tiện thuộc đối tượng được miễn lệ phí trước bạ (nếu có) để cán bộ Thuế đối chiếu thông tin và hướng dẫn chủ phương tiện nộp lệ phí trước bạ xe máy.

Mức thu lệ phí trước bạ xe máy tại huyện Gia Lâm là 5% đối với lần đăng ký đầu tiên và từ lần đăng ký thứ hai sẽ áp dụng mức thu lệ phí trước bạ xe máy là 1%.

Cũng giống với thủ tục nộp lệ phí trước bạ, chủ phương tiện cũng có thể kê khai thông tin trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia sau đó nhận mã số thứ tự và lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua địa chỉ thư điện tử hoặc số điện thoại của chủ phương tiện để đến cơ quan đăng ký xe máy làm thủ tục hoặc kê khai trực tiếp tại cơ quan đăng ký xe máy.

Khi đến cơ quan đăng ký xe máy làm thủ tục, chủ phương tiện cần mang theo 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ tùy thân của chủ phương tiện, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của xe và giấy tờ đã hoàn thành thủ tục nộp lệ phí trước bạ của Chi cục Thuế huyện Gia Lâm.

Trị giá từ 15.000.000 đồng trở xuống

Trị giá trên 15.000.000 đến 40.000.000 đồng

Trị giá trên 40.000.000 đồng

500.000 – 1.000.000 đồng/lần/xe

1.000.000 – 2.000.000 đồng/lần/xe

2.000.000 – 4.000.000 đồng/lần/xe

Trên đây là nội dung chúng tôi muốn cung cấp tới mọi người về vấn đề Địa chỉ đăng ký xe máy huyện Gia Lâm. Nếu bạn muốn tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề này hoặc các vấn đề pháp lý khác, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài  luatphap.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

16/06/2022

15/06/2022

14/06/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Thông tư 15/2022/TT-BCA chỉ rõ cơ quan đăng ký xe máy là cơ quan Công an cấp xã nên trước khi Thông tư có hiệu lực, một số cán bộ, chiến sĩ của Công an xã, phường, thị trấn thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe máy đã được tham gia