Học sinh nội thành Hà Nội không đi học trực tiếp vào ngày 21/2, có sao không?

Mới đây, Hà Nội đã đồng ý với đề xuất cho học sinh tiểu học và lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học từ ngày 21/02/2022. Vậy nếu vào thời gian này, trẻ không đến trường học trực tiếp có sao không?

C

Mới đây, Hà Nội đã đồng ý với đề xuất cho học sinh tiểu học và lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học từ ngày 21/02/2022. Vậy nếu vào thời gian này, trẻ không đến trường học trực tiếp có sao không?

Chào bạn, sau thời gian dài học trực tuyến thì vừa qua UBND TP. Hà Nội đã có văn bản về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội đi học trực tiếp từ 21/02 tới đây. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được thông tin như sau:

Dạy học trực tiếp từ 21/2 theo nguyên tắc nào?

Theo nội dung Công văn 432/UBND-KGVX UBND TP.Hà Nội đồng ý cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận đến trường học trực tiếp từ 21/02/2022 như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GDĐT) tại Tờ trình 327/TTr-SGDĐT ngày 09/02/2022.

Việc dạy, học trực tiếp được thực hiện theo nguyên tắc:

– Chỉ dạy học trực tiếp ở những trường ở địa bàn có mức độ dịch cấp độ 1, 2

– Dạy học trực tuyến tại các trường ở địa bàn dịch cấp độ 3, 4.

Đối với các học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch 3, 4 sẽ không đến trường mà ở nhà học trực tuyến.

Bên cạnh đó, các giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin Covid-19 cũng sẽ không được đến trường dạy trực tiếp.

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các trường:

– Không tổ chức ăn bán trú hoặc ăn ở căng tin trong trường.

– Mỗi học sinh phải tự mang nước uống cá nhân khi đi học.

– Chỉ dạy học 01 buổi/ngày.

Các trường trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 phải chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, đồng thời phải có có kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp, trường học

Để đón học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận trở lại trường, Sở GDĐT Hà Nội cũng sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thành phố, giám sát đôn đốc các nhà trường triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và đảm bảo chất lượng giáo dục. 

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cũng đã nhấn mạnh về việc đưa học sinh đi học trở lại trường học trực tiếp là cần thiết và yêu cầu các cấp, ngành, địa phương coi đây là nhiệm vụ quan trọng, chủ động phối hợp với các nhà trường triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, bảo đảm tổ chức dạy học an toàn.Có nhiều ý kiến trái chiều về việc cho học sinh đi học tiếp ở nội thành Hà Nội. (Ảnh minh họa)

 Học sinh không đi học trực tiếp vào ngày 21/2 có sao không?

Đây là băn khoăn chung của nhiều phụ huynh tại Hà Nội tại thời điểm này, khi số ca nhiễm Covid liên tục tăng cao trong những ngày gần đây.

Hầu hết các trường trước khi đón học sinh trở lại học trực tiếp đều lấy ý kiến của phụ huynh về việc đồng ý hay không việc cho con em mình đến trường. Việc này cũng gặp phải những ý kiến trái chiều. Nhiều người vì lo ngại cho sức khỏe của con nên chưa vội đồng ý cho con đến trường học trực tiếp trong lúc dịch Covid vẫn chưa hạ nhiệt.

Và câu hỏi được đặt ra là, nếu không đến trường học trực tiếp theo thời gian quy định, liệu có sao không?

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã có cuộc trao đổi với Vietnamnet và cho rằng, hiện nay, các trường cũng đã chuẩn bị các kịch bản, phương án để xử lý tất cả các tình huống xảy ra để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Phụ huynh có thể yên tâm cho con đi học trở lại.

Tuy nhiên, với những gia đình còn lo lắng cho sự an toàn của con em mà chưa cho đến trường dù con không thuộc diện F0, F1 thì Sở GDĐT Hà Nội vẫn yêu cầu các trường vẫn tổ chức dạy học song song kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Theo đó, các lớp sẽ lắp camera để truyền hình ảnh trực tiếp của lớp học đến với các học sinh ở nhà và các em học trực tuyến vẫn tiếp thu nội dung bài học bình thường.

Được biết, việc dạy – học này hiện vẫn đang được tiến hành với các trường tiểu học ở các huyện ngoại thành.

Quan điểm của Sở GDĐT là cho phụ huynh chủ động lựa chọn và sẽ tôn trọng quyết định của phụ huynh về việc có cho con đến trường hay không, ông Tiến cho hay.

Đồng thời khẳng định, nếu phụ huynh còn lo lắng cũng không thể ép buộc. Nếu có lý do mà phụ huynh chưa cho con đến trường thì các nhà trường vẫn sẽ đảm bảo việc dạy học trực tuyến kết hợp.

Bên cạnh đó, học sinh học trực tuyến cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả đánh giá quá trình học tập.

Đại diện Sở GDĐT hôm 17/2 cũng cho biết, Sở sẽ nghiên cứu xây dựng lộ trình để học sinh tiểu học được trở lại trường học với các sinh hoạt bình thường trong đó có ăn bán trú.

Như vậy, theo như ý kiến của Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, nếu bạn chưa yên tâm cho con đi học trực tiếp sẽ không gặp phải vấn đề nào cả, đồng thời con bạn sẽ được hỗ trợ học trực tuyến đúng với chương trình trực tiếp tại trường học.


Theo cập nhất mới nhất ngày 18/02/2022, tại Công văn 472/UBND-KGVX UBND TP. Hà Nội đã đồng ý theo đề xuất của Sở GDĐT tại Tờ trình số 397/TTr-SGDĐT về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận cho đến khi có thông báo mới.

Tại Tờ trình, Sở GDĐT Thành phố nêu rõ trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng, cùng với đó không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở GDĐT Hà Nội đề nghị UBND Thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1 – 6 của 12 quận trở lại trường học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

18/02/2022

18/02/2022

18/02/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Mới đây, Hà Nội đã đồng ý với đề xuất cho học sinh tiểu học và lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học từ ngày 21/02/2022. Vậy nếu vào thời gian này, trẻ không đến trường học trực tiếp có sao không?

C