Hỏi đáp pháp luật

Cách sử dụng giấy tờ trên tài khoản định danh điện tử thế nào?

02/12/2022

V

Cách sử dụng giấy tờ trên tài khoản định danh điện tử thế nào?


02/12/2022

Với tài khoản định danh điện tử ở mức độ 2, công dân sẽ được phép tích hợp các loại giấy tờ như: Giấy phép lái xe (GPLX), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Như vậy, để sử dụng hai loại giấy tờ này trong tài khoản định danh thế nào?

Tội vô ý gây thương tích phải đi tù mấy năm?


02/12/2022

Tội vô ý gây thương tích là tội danh gì? Được hiểu thế nào? Người phạm tội vô ý gây thương tích phải chịu trách nhiệm hình sự ra sao? Cùng HieuLuat giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.  

Từng gãy tay có phải đi nghĩa vụ quân sự? Đang gãy tay có được miễn khám NVQS?


02/12/2022

Nhiều trường hợp công dân được tạm hoãn, miễn nghĩa vụ sức khỏe do không đảm bảo sức khỏe. Vậy nếu công dân từng gãy tay có phải đi nghĩa vụ quân sự hay không?

Chuyển nhượng đất của hộ gia đình: Thủ tục, điều kiện thế nào?


02/12/2022

Chuyển nhượng đất của hộ gia đình cần chữ ký của những người nào? Thủ tục chuyển nhượng đất của hộ gia đình được thực hiện thế nào? Cùng HieuLuat giải đáp những vướng mắc này trong bài viết dưới đây nhé.  

Chuyển nhượng đất gồm những phí gì? Cách tính cụ thể ra sao?


01/12/2022

Pháp luật hiện hành quy định về việc chuyển nhượng đất gồm những phí gì? Phí chuyển nhượng đất rừng sản xuất là bao nhiêu? HieuLuat sẽ giải đáp thắc mắc pháp lý này trong bài viết dưới đây.  

Nghĩa vụ quân sự có bắt buộc không? Có nên đi NVQS?


01/12/2022

Thực hiện nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa biết được nghĩa vụ quân sự có bắt buộc không? Có nên đi nghĩa vụ quân sự?

Tội môi giới hối lộ phải chịu mức án phạt thế nào?


01/12/2022

Tội môi giới hối lộ được hiểu như thế nào? Tội môi giới hối lộ phải chịu mức án phạt như thế nào? HieuLuat sẽ giải đáp cho bạn đọc những vướng mắc về tội phạm này trong bài viết dưới đây.  

Năm 2023, được chuyển nhượng đất chưa có sổ đỏ không?


01/12/2022

Chuyển nhượng đất chưa có sổ đỏ có hợp pháp không? Làm gì để hạn chế rủi ro khi mua bán, chuyển nhượng đất chưa có sổ đỏ? HieuLuat sẽ giải đáp cho bạn đọc những vướng mắc pháp lý này trong bài viết dưới đây.

Chia thừa kế đất nông nghiệp: Điều kiện, thủ tục, chi phí ra sao?


30/11/2022

Chia thừa kế đất nông nghiệp được thực hiện như thế nào? Điều kiện, mẫu thừa kế, chi phí nhận thừa kế đất nông nghiệp như thế nào? Có những hình thức chia thừa kế đất nông nghiệp nào hiện nay theo quy định pháp luật? HieuLuat sẽ giải đáp toàn bộ vướng mắc về vấn đề thừa kế này trong bài viết dưới đây.  

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã: Cơ cấu, nhiệm vụ thế nào?


30/11/2022

Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp xã là một trong những cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển quân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được thành phần, nhiệm vụ của tổ chức này.

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Cách sử dụng giấy tờ trên tài khoản định danh điện tử thế nào?

02/12/2022

V