Hôn nhân gia đình

Ly hôn muốn giữ lại nhà cho con có được không?

04/11/2022

Thực trạng ly hôn rồi phân chia tài sản

Ly hôn muốn giữ lại nhà cho con có được không?


04/11/2022

Thực trạng ly hôn rồi phân chia tài sản chung diễn ra khá phổ biến. Nhiều người hậu ly hôn, được quyền nuôi con, họ muốn giữ lại căn nhà chung cho con, liệu điều này có được không?

Có thể nộp đơn ly hôn online được không? Cần điều kiện gì?


16/09/2022

Hiện nay nhiều thủ tục hành chính đã được thực hiện qua hình thức trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, giúp tiết kiệm chi phí đi lại. Vậy với ly hôn thì sao, liệu có nộp đơn ly hôn online được không?

Kết hôn khác quốc tịch cần chuẩn bị những giấy tờ nào?


14/09/2022

Việc kết hôn khác quốc tịch, kết hôn với người nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Liên quan đến vấn đề này có nhiều vướng mắc về điều kiện, hồ sơ thủ tục kết hôn.

Đăng ký kết hôn bản giấy và bản điện tử có mẫu thế nào?


14/09/2022

Khi tiến hành đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền, người yêu cầu sẽ được nhận được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Giấy đăng ký kết hôn hiện nay có mẫu thế nào?

Hôn nhân thực tế chấm dứt khi nào? Có mấy cách để chấm dứt?


11/09/2022

Hôn nhân thực tế chấm dứt khi nào? Hiểu thế nào là hôn nhân thực tế? Hiện nay, có được tồn tại hình thức hôn nhân thực tế không? … Những vấn đề xoay quanh hôn nhân thực tế được HieuLuat giải đáp trong bài viết dưới đây.  

Kết hôn sai thẩm quyền thì yêu cầu hủy bỏ được không?


08/09/2022

Việc đăng ký kết hôn sai thẩm quyền hiện nay không phổ biến nhưng trên thực tế vẫn xảy ra. Kết hôn sai thẩm quyền thì yêu cầu hủy bỏ được không?

Chia tài sản khi hủy kết hôn trái pháp luật thế nào?


07/09/2022

Khi hủy kết hôn trái pháp luật, vấn đề về tài sản, con cái được đặt ra. Chia tài sản khi hủy kết hôn trái pháp luật thế nào?

Trường hợp nào được chấm dứt hôn nhân theo pháp luật Việt Nam?


06/09/2022

Trường hợp nào được chấm dứt hôn nhân theo pháp luật Việt Nam? Thủ tục chấm dứt hôn nhân theo pháp luật Việt Nam thế nào?… Xoay quanh câu hỏi về việc chấm dứt hôn nhân theo quy định pháp luật hiện nay, chúng tôi giải đáp cho bạn đọc chi tiết trong bài viết phía dưới.  

Quan hệ hôn nhân chấm dứt khi nào theo quy định hiện hành?


06/09/2022

Vợ chồng khi kết hôn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Khi quan hệ hôn nhân chấm dứt cũng phải tuân theo các thủ tục nhất định.

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?


05/09/2022

Trong quá trình tiến hành thủ tục ly hôn, nhiều người lựa chọn thuê luật sư đại diện cho mình giải quyết với Tòa án. Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Ly hôn muốn giữ lại nhà cho con có được không?

04/11/2022

Thực trạng ly hôn rồi phân chia tài sản