Làm Gì Khi BITCOIN Điều Chỉnh? | Q&A – Hỏi Đáp Cùng Ryan Nguyen

Em đặt câu hỏi trước Nếu thị trường đi lên thì thứ tự dòng tiền đổ vào coin như thế nào? Cái này còn tùy theo nữa Nếu như mà BITCOIN tăng, thị trường tăng Đầu tiên sẽ là BITCOIN, sau đó đến top coin, top coin đến altcoin, rồi đến shitcoin. Nhưng mà mùa

Em đặt câu hỏi trước Nếu thị trường đi lên thì thứ tự dòng tiền đổ vào coin như thế nào? Cái này còn tùy theo nữa Nếu như mà BITCOIN tăng, thị trường tăng Đầu tiên sẽ là BITCOIN, sau đó đến top coin, top coin đến altcoin, rồi đến shitcoin. Nhưng mà mùa này nó không đi như thế đâu Nó đi theo kiểu con nào mà có team MM – Market maker thì nó sẽ đẩy mạnh thôi Tùy đồng, nếu như đồng nào có Market maker ấy thì nó sẽ đẩy mạnh Near tương lai lên được khoảng bao nhiêu Ryan ? Có như SOL không? Mình chắc chắn là sẽ không được như SOL vốn hóa của Near hiện tại bây giờ đang là mấy tỉ đô rồi cùng lắm chỉ có X5 X10 từ giá này nữa thôi chứ không được như SOL X mấy trăm lần đâu.

Đừng có so sánh con nào với SOL, SOL Cap listing lên sàn mới chỉ 3 5 triệu đô nó X mấy trăm lần là chuyện bình thường. Dự án nền tảng bây giờ như Near, Polkadot các thứ thì X10, nếu như thị trường up trend lắm ấy. Mình đang thấy anh em hỏi là có mua được những đồng coin nền tảng hay không, ví dụ như AVAX, DOT rồi NEAR này, CELO, MINA? Nói chung là những đồng coin nền tảng. Anh em có thể soi cái chart Mua thì mua được nhưng mà cái lợi nhuận của nó sẽ thấp. Tại vì sao? Những đồng coin đó đã hình thành cái hệ sinh thái và nó đã pump rồi nên lợi nhuận của nó sẽ không còn cao nữa. Nó có thể x2, x3 từ entry này nếu thị trường ổn, đi lên Còn nếu như mà thị trường xuống thì nó cũng giảm rất là kinh.

Mua thì mua được, nhưng mà cái lợi nhuận mình sẽ kiếm được ít đi vì những đồng coin đấy có rất nhiều anh em mua, rất nhiều người đu, vốn hóa của nó đang rất là lớn rồi. Còn nếu như mà muốn lợi nhuận cao thì phải mua những dự án ít người biết đến, vốn hóa thấp. Còn mình nói mua được là chắc chắn mua được rồi đấy cho nên là xác định được chia vốn ra ví dụ có 100000 đô, 60000 đô chơi chắc chắn, vào BTC ETH, coin nền tảng. Còn 40% sẽ chia ra để đi tìm những con GEM nó chưa là coin top nhưng tương lai nó sẽ là coin top. Những coin nền tảng mà nó chưa hình thành hệ sinh thái đến lúc nó hình thành hệ sinh thái thì mình sẽ chốt lời.

Ví dụ như CSPR nó là đồng coin mới, chưa hình thành hệ sinh thái của nó, chưa listing lên sàn lớn. Anh em hỏi mình là mua được không? Chắc chắn là mua được rồi! Nhưng mà cái lợi nhuận của nó thấp. Còn những lúc đỏ như thế này thì cứ mua thôi. À có bạn hỏi này Bạn Trung Nguyễn hỏi rất là hay này. Ryan thích chọn trả lời những câu mà thiên về kinh nghiệm của mình hơn Còn hỏi coin gì coin gì mình lười trả lời lắm Bạn Trung Nguyễn hỏi, Ryan cho mình hỏi khi CRYPTO bước vào thời kỳ mùa đông downtrend 3, 4 năm Ryan và đội nhóm trong lĩnh vực CRYPTO công việc trong thời gian đó sẽ làm gì? Vẫn phân tích thị trường và tín hiệu? Hay là tạm ngưng nghỉ không theo dõi suốt thời gian mùa đông đó ạ? Nếu như mà downtrend, không phải nếu như đâu Mà trước kia downtrend mình đã ở đây uptrend mình ở đây, lúc thị trường lên hay xuống mình đều ở đây.

Thị trường xuống mình sẽ vẫn ở đây. mình sẽ vẫn update tin tức, update cái phân tích cá nhân của mình. Tất nhiên là downtrend thì mình phải giảm cái profit của mình xuống. Ví dụ như uptrend thì mình có thể X10, X20. nhưng mà khi downtrend thì chúng ta có thể giảm cái biên độ lợi nhuận xuống. X2, X3 là chúng ta đã hài lòng rồi.. Và không phải đồng nào cũng giảm, sẽ có đồng tăng, đồng giảm, thì cái đó chúng ta cần kinh nghiệm. Và cứ một mùa crypto như thế thì nó sẽ có một cái trend. ví dụ trước đó có DEFI đúng không?. DEFI xong rồi đến GameFI, hiện tại là các NFT, Games rồi các thứ. Nhưng mà mai mốt đây, nó sẽ có một cái trend hoàn toàn mới nữa. và chúng ta sẽ chơi theo trend, đi theo dòng tiền và kiếm tiền bình thường. Lúc mà 2018, 2019 ấy, lúc downtrend ấy thì mình chỉ có ăn rồi có nghiên cứu thôi. Mình học nghiên cứu mỗi ngày.

Nhưng mà theo Ryan ấy, nếu mà để downtrend ấy thì phải để BTC lên 200000 đô, từ 150000 đô đến 200000 đô thì lúc đó mới đến mùa đông CRYPTO được Lí do vì sao? Nếu như ở thời điểm bây giờ, BTC đang ở mức 42000 đô trường hợp xấu nhất nó sẽ xuống 20000 đô Thì tất cả anh em ngồi đây và toàn thế giới nữa họ sẽ DCA rất là dễ dàng, chỉ mới chia 2 chia 3, chưa có nghĩa lý gì cả với CRYPTO như thế nó không đúng. Chia 2 chia 3 tài khoản nó quá là chuyện bình thường Bây giờ ấy, muốn downtrend phải lên 200000 đô xong rồi sập từ từ về 20000 đô, cho DCA, bong bóng vỡ rồi Trung Quốc cấm BTC rồi Mỹ cấm, rồi tin tức xấu ra, các ông chốt lỗ hết Khi đó là chia 20 chia 30 lần tài khoản.

2017 có nhiều ông chia 100 lần rồi đấy =)), về 0 luôn.. Nó phải lên trên đó xong rồi rớt xuống, như thế mới gọi là bán nhà DCA. không tin vào khả năng phân tích của mình nữa. lúc đó mới gọi là Downtrend thực sự. Bây giờ mà sập xuống 20000 thì các ông bán cả nhà DCA ngay. thằng nào xả về đó chỉ có mất coin thôi =)). Theo phân tích của mình thì nó không hợp lý, không chuẩn. Nó phải lên 200000 rồi sập xuống thì đó mới gọi là chuẩn downtrend. Ví dụ 2023 đi, BTC lên 200000 đô. 2024 100000 đô, cuối năm 80000 đô, năm thứ 3 60000 đô. năm thứ 4 sập một phát xuống 20000 đô. mỗi năm giảm một ít. chúng nó sẽ gom lại hết BTC ở giá 20000 đô. Giống như khi nó gom BTC giá 4,5000 đô 2019. gom hàng ở đó xong thì chúng ta lại tới mùa uptrend, quy trình là như thế. Ryan nói về Saros một chút được không?. Đồng Saros là phát hành từ team C98.

Ở trên tiktok của HC có một bài phân tích Saros là gì, tất cả từ AZ. Anh em có thể vào tiktok rồi search kênh của HC Capital. có một bài phân tích Saros, anh em có thể đọc ở đó. Mình nói luôn là tất cả anh em holder C98 sẽ rất có lợi.. Vì sao? Khả năng cao là đồng Saros này sẽ được chia cho toàn bộ holder của C98. nói chung là làm tất cả mọi thứ để phát triển C98 thôi. Nó là một cái nền tảng launchpad vay và cho vay trên SOL. có rất nhiều quỹ lớn đứng đằng sau chống lưng. Anh em có thể thấy rồi, C98 đang rất thành công đúng không. có rất nhiền fan, mình nghĩ là con Saros cũng sẽ rất thành công thôi. Sao anh nhận định nó về nát nhất là 20000 vậy anh, nó có thể về vùng 10000 mà. Tại sao mình nhận định nó chỉ có thể về 20000 thay vì 10000?. Tại vì bây giờ nó không còn là cuộc chơi của các con cá lòng tong giống như là 2017, 2018, 2019.

Lúc đó thanh khoản không có, volume một ngày chỉ khoảng 300 – 400 triệu đô. nên cái việc rớt về 10000 nó rất là khó, trừ khi cả thế giới panic sell. Còn hiện tại volume của nó một ngày sida cũng được 2 tỉ đô. xuống thì sẽ có rất là nhiều người mua. và có rất là nhiều Quỹ lớn tham gia vào,. không còn là cuộc chơi của các cá con nữa. Thằng nào bán giá thấp là mất coin luôn, nói vậy cho nhanh hiểu. Đó là lí do mình phân tích tại sao BTC không thể về 10000.. Ví dụ dòng tiền đổ về SOL thì nên mua những đồng coin nào của hệ sinh thái SOL?. Mình chỉ cho anh em một cách này, ví dụ nhé. Anh em có thể bê nguyên cái hệ sinh thái của ETH qua SOL. Ví dụ hệ sinh thái của ETH phát triển đúng không?. Thằng đầu tiên sẽ là những thằng nào?. Thằng Uni, Sushi, những thằng AMM DEX ấy, sẽ pump rất là mạnh. Tiếp đến sẽ đến những con lending, vay và cho vay trong DEFI, như AAVE, SNX này.

Thì SOL qua bên kia nó cũng thế thôi. SOL nó pump thì có Raydium này. áp dụng hệ sinh thái ETH qua thôi. Bây giờ cách này có thể áp dụng qua LUNA, nếu mà biết dòng tiền đổ về đó thì múc những con đó trước. Cái DEFI nó chỉ có nhiêu đó thôi, vay rồi cho vay. DEX AMM các thứ, không nhiều đâu, chịu khó tìm hiểu đi. Bạn Mạch Bằng này, Ryan nghĩ NFT Game sẽ trở thành ngành công nghiệp game không?. Nó sẽ không còn là trend nữa, các game ra mắt sẽ xác định đi dường dài?. Theo mình, các NFT rồi GameFI ấy, mình nghĩ là. nó không phải là trend đâu. nó sẽ đi theo mình đến cuối đời luôn =)). Hiện tại thì mọi người nghĩ nó là trend, nhưng thực ra không phải. Với cái quy cách hoạt động của nó bây giờ thì nó sẽ hoạt động song song với Crypto bây giờ. nếu dự án làm tốt, thỏa mãn được 2 điều kiện. Hiện tại thời điểm này, đa số mọi người chơi vì Play to earn, vì kiếm được đô.

Nhưng mà một dự án thỏa mãn được 2 yếu tố thỏa mãn cái tâm lý là chơi cảm thấy vui, thích hưng phấn, chơi bị nghiện Điều kiện thứ 2 là dành cho những người cày game để kiếm tiền Thỏa mãn được 2 điều kiện đó thì game sẽ đi được lâu dài giống như là AXS hiện tại nó đang thỏa mãn được 2 cái đó, không chỉ là Play to earn không nó còn yêu cầu kĩ năng nữa, người chơi bị cuốn Mình nghĩ dự án game mà kết hợp được 2 yếu tố đó thì nó sẽ đi được lâu dài Còn đa số các game hiện tại bây giờ đang đi theo trend, theo dòng tiền và không thỏa mãn được 2 yếu tố đó Mọi người đầu tư có thể áp dụng cái idea mình vừa nói muốn tìm dự án nào lâu dài thì nên tìm dự án thỏa mãn được 2 cái đó.

Bạn Hải Yến hỏi tại sao Downtrend lại không hold vậy Ryan. theo nghĩa Downtrend là thời gian tốt để DCA mà. Em DCA được không?. Cái phân tích của anh là BTC lên 200000 đô xong về 20000 đô. em có bao nhiêu tiền để em DCA?. Em DCA BTC chia 10 lần thì còn đỡ. còn em DCA những con chia 100, 200 lần thì em bán nhà còn chưa đủ DCA. Trong Downtrend mình dùng phương pháp DCA thì nó không chuẩn. đừng có dại, DCA như thế tiền núi cũng hết đấy =))). Trong downtrend chỉ trade thôi, lỗ thì cắt. SOL bây giờ được gọi là bong bóng chưa, em đu 180 đô. nên nếu trường hợp xấu anh cho em thông tin em còn cắt lỗ. Hỏi khó nhờ =)). Nếu như bạn đu 180 đô thì mình chia buồn với bạn. đó là một quyết định rất sai lầm. Tại sao lại sai lầm thì kết quả đã thấy rồi đấy. nó tăng từ 1 đô lên 180200 đô mà bạn đu được 180 đô thì mình cũng chịu.

Sau cái sự việc này xảy ra thì mình không nói là bong bóng bạn nên rút ra một cái kinh nghiệm cho mình Sau này những dự án mà nó pump nóng như thế ấy thì tốt nhất nếu mà thích thì có thể bỏ ra một ít để thỏa mãn tính fomo thôi, lần sau tránh xa Vậy những lúc DOWN như thế này Ryan thường làm gì để tối ưu lợi nhuận? Mình trader, mình short, mình sẽ canh con nào hồi rồi mình short, ăn rồi short, rảnh là short Nhưng mà downtrend thôi, view mình đang uptrend anh em cứ hỏi downtrend là sao nhỉ Khi Ryan biết dự án Chess, thì tổng TVL 500m tổng TVL có cập nhật lên defillama không vậy Ryan? Mình không, lúc đó mình chơi thì TVL chỉ khoảng 200 triệu đô thôi.

TVL là một phần, quan trọng mình check xem cách hoạt động của dự án đó như thế nào thằng nào đứng sau dự án, token metric của nó ra sao? Chứ không phải cứ TVL cao là ngon nhiều dự án nó dùng cái TVL đó nó unlock token nó xả cho thì vỡ đầu vào chỉ có đu đỉnh thôi Có nhiều con TVL đến 20 tỉ đô mà token mãi lẹt đẹt không bay được lí do là cái bọn gửi TVL vào nó được mint nhiều token quá ăn ra chỉ có xả thôi làm sao giá tăng được Mình phải kết hợp nhiều yếu tố Ryan nhận định về sàn Opensea đi nếu nó mua bán sida thì trend NFT có chết hay không? Anh em phải hiểu thế này này, Opensea nó là một cái chợ đúng không? Nó không phải thằng tự mua tự bán mình nói đơn giản thế này thôi NFT mình dùng ví A đăng lên đó và mình dùng ví B mình mua xong rồi mình dùng ví C mình mua Tạo thanh khoản rồi à cái NFT này đang hot, nhiều người mua.

Khi một thằng ở ngoài nó nhìn cái lịch sử mua bán như thế ấy. nó nghĩ con này đang tăng giá đều đều theo thời gian. nó nhảy vào nó mua một phát. Xong thằng tay trái bán tay phải mua nó ngưng, không mua lại nữa. tự nhiên thằng nhảy vào bị đu đỉnh luôn, không có ai mua, nó là như thế. Bạn nào không đủ khả năng không đủ kinh nghiệm thì lên đó sẽ bị đu đỉnh ngay. chứ không phải cái sàn nó tự động tay trái bán tay phải mua đâu. Mà là user nó làm như thế, cách lùa gà của các con giời trên mấy chợ NFT. Kèo nào anh từng thứ dữ nhất, anh chia sẻ với?. Nói thật là khả năng phân tích dự án của mình khá là tốt. cho nên mình đã phân tích được rất là nhiều kèo X100. nhưng mà mình toàn chốt lời X mấy chục lần là căng thôi. Mình có thể kể ra một số kèo X100 lần cho anh em biết. đó là ALPHA, AXS, SAND, XVS, SOL. Nói chung là mình phân tích được rất là nhiều kèo tốt.

X mấy trăm lần cũng có, nhưng mà mình không giữ được đến như thế. mình chỉ giữ được đến mấy chục lần thôi. Như thế nó vừa thỏa mãn cái profit của mình. mình chia ra mình chốt từ từ. Đi deal private thì cá nhân có được không anh, hay ưu tiên các VC vậy anh?. Vốn tầm 50000 thì có deal những dự án nhỏ sơ khai nhất được không anh?. Mình nói thật thì trong cái thị trường này thì tiền chỉ là một phương tiện nhỏ thôi. quan trọng là mối quan hệ, các bạn phải có khả năng thì mới mua được các dự án Private. Mình nói thẳng luôn nếu các bạn không phải một KOL hay một người có tiếng. và các bạn mua được private của các dự án đó thì mình chắc chắn và khẳng định luôn đó là một dự án sida. Chắc chắn lên sàn sẽ chia 5 chia 10 hoặc scam luôn nếu như mà bạn mua được. Lí do tại vì sao, các dự án chỉ bán cho những người có sức ảnh hưởng.

https://www.youtube.com/watch?v=DNRj0qTqyrY

https://youtu.be/DNRj0qTqyrYEm đặt câu hỏi trước Nếu thị trường đi lên thì thứ tự dòng tiền đổ vào coin như thế nào? Cái này còn tùy theo nữa Nếu như mà BITCOIN tăng, thị trường tăng Đầu tiên sẽ là BITCOIN, sau đó đến top coin, top coin đến altcoin, rồi đến shitcoin. Nhưng mà mùa