Một số thông tin về địa chỉ đăng ký xe máy quận 6

Quận 6 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 14 phường trực thuộc. Hiện nay, để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy, người dân sẽ đến Cơ quan cấp xã nơi chủ phương tiện thường trú.  Bài viết dưới đây sẽ c

Quận 6 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 14 phường trực thuộc. Hiện nay, để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy, người dân sẽ đến Cơ quan cấp xã nơi chủ phương tiện thường trú.  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về địa chỉ đăng ký xe máy tại quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Mong rằng những thông tin đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục đăng ký xe máy tại quận 6 một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất!

Danh sách địa chỉ đăng ký xe máy quận 6

Thông tư 15/2022/TT-BCA đã chỉ rõ cơ quan đăng ký xe máy là cơ quan Công an cấp xã bao gồm Công an xã, phường, thị trấn nơi chủ phương tiện đăng ký hộ khẩu thường trú với điều kiện địa phương đó mỗi năm có trên 250 xe gắn máy, xe mô tô đăng ký mới trong ba năm liền kề gần nhất. Trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện này, thẩm quyền đăng ký xe máy sẽ thuộc về cơ quan Công an cấp huyện bao gồm Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. 

Tuy nhiên có 4 trường hợp dưới đây thẩm quyền đăng ký xe máy sẽ thuộc về cơ quan Công an cấp huyện, đó là:

– Tại các xã đủ điều kiện về số lượng xe gắn máy, xe mô tô đăng ký mới theo quy định nêu trên nhưng sau khi xét các yếu tố khác của cơ quan Công an xã đó như điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, các cán bộ, chiến sĩ chưa được tập huấn về công tác đăng ký xe,… nên Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thống nhất với Cục Cảnh sát giao thông chưa phân cấp thẩm quyền;

– Tại các xã, thị trấn nơi Công an cấp huyện đặt trụ sở;

– Tại các thành phố nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở;

– Tại các quận, thành phố thuộc 5 thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ).


Theo quy định này, cơ quan đăng ký xe máy quận 6 là cơ quan Công an quận 6. Vì vậy, để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy, người dân quận 6 cần đến cơ quan Công an quận 6 có địa chỉ tại số 100 Mai Xuân Thưởng, phường 1, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc của cơ quan đăng ký xe quận 6

Cơ quan đăng ký xe máy quận 6 tiếp nhận hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký xe máy vào các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, cụ thể từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút vào buổi sáng và từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút vào buổi chiều.

Các ngày nghỉ lễ, Tết và các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, cơ quan đăng ký xe máy quận 6 không tiếp nhận hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký xe máy. 

Chi phí đăng ký xe máy quận 6

Người dân quận 6 có thể thực hiện thủ tục đăng ký xe máy cực kỳ đơn giản chỉ với hai bước đó là nộp lệ phí trước bạ và đăng ký xe, bấm biển. Đặc biệt hiện nay người dân có thể kê khai thông tin trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, xếp hàng cũng như có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Lệ phí trước bạ xe máy cũng như lệ phí đăng ký, cấp biển tại quận 6 sẽ được xác định theo quy định đối với thành phố trực thuộc trung ương:

– Mức thu lệ phí trước bạ xe máy tại quận 6 là 5% đối với lần đăng ký đầu tiên và từ lần đăng ký thứ hai trở đi, mức thu lệ phí trước bạ xe máy là 1% căn cứ quy định tại Nghị định 10/2022/NĐ-CP.

– Mức thu lệ phí đăng ký xe và cấp biển sẽ phụ thuộc vào trị giá xe mà chủ phương tiện đăng ký, cụ thể căn cứ tại Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định như sau:

+ Xe có trị giá từ 15.000.000 đồng trở xuống: 500.000 – 1.000.000 đồng/lần/xe;

+ Xe có trị giá trên 15.000.000 đến 40.000.000 đồng: 1.000.000 – 2.000.000 đồng/lần/xe;

+ Xe có trị giá trên 40.000.000 đồng: 2.000.000 – 4.000.000 đồng/lần/xe.

Mức xử phạt hành chính khi không mang giấy đăng ký xe máy

Trên đây là thông tin về địa chỉ đăng ký xe máy quận 6. Nếu có vấn đề bạn thắc mắc, chưa rõ hoặc muốn tư vấn về đăng ký xe máy hay những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài  luatphap.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

10/06/2022

09/06/2022

08/06/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Quận 6 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 14 phường trực thuộc. Hiện nay, để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy, người dân sẽ đến Cơ quan cấp xã nơi chủ phương tiện thường trú.  Bài viết dưới đây sẽ c