Người dân đến địa chỉ đăng ký xe máy quận Bình Thạnh ở đâu?

Sau khi mua xe máy từ các cửa hàng, chủ xe cần thực hiện thủ tục nộp thuế trước bạ, đăng ký và bấm biển số xe. Vậy, bạn có thể đăng ký xe máy ở đâu tại quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn t

Sau khi mua xe máy từ các cửa hàng, chủ xe cần thực hiện thủ tục nộp thuế trước bạ, đăng ký và bấm biển số xe. Vậy, bạn có thể đăng ký xe máy ở đâu tại quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận và cấp biển đăng ký xe máy?

Trước khi Thông tư 15/2022/TT-BCA có hiệu lực vào ngày 21/5/2022, để đăng ký các loại xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, chủ phương tiện cần đến địa điểm đăng ký phương tiện của Công an cấp huyện. Thông tư 15/2022/TT-BCA đã phân cấp lại cơ quan thực hiện tiếp nhận và cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho Công an cấp xã.

 Từ ngày 17/5/2022, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện thí điểm tại Công an 58 xã/phường/thị trấn của 5 huyện: Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè… tiến tới thực hiện thủ tục đăng ký xe máy tại tất cả xã phường tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong những ngày này đã có người dân đến thực hiện thủ tục đăng ký mới xe máy và được cấp biển số tại chỗ. Đa số người dân khi đến làm thủ tục đều cảm thấy phấn khởi vì đi lại gần và thuận tiện hơn so với trước đây.

Người dân quận Bình Chánh đăng ký xe máy ở địa điểm nào?

Trước đây, trụ sở của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt thuộc Công an thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở đặt trên quận Bình Thạnh nên cơ quan này phụ trách luôn việc đăng ký các loại xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho người dân có nhu cầu tại quận Bình Thạnh. Từ ngày 21/5/2022, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện phân cấp lại việc tổ chức đăng ký các loại xe mô tô, xe gắn máy (bao gồm xe máy điện), theo đó, Công an quận Bình Thạnh đã tổ chức tiếp nhận và cấp biển số xe cho các xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện).

Người dân có nhu cầu có thể đến địa điểm sau để thực hiện thủ tục: số 18 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại của đơn vị: 0283.8432.345

Chủ xe tại quận Bình Thạnh cần làm gì để đăng ký xe máy?

Sau khi mua xe, việc đầu tiên người dân cần làm là đến Chi cục Thuế quận Bình Thạnh để thực hiện thủ tục nộp lệ phí trước bạ.

Chi cục Thuế quận Bình Thạnh có trụ sở tại số 368 Bạch Đằng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, hiện nay, thủ tục trước bạ cũng có thể thực hiện qua hình thức trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc kênh thanh toán điện tử do các Ngân hàng cung cấp.

Tỷ lệ thu phí trước bạ xe máy trong khoảng từ 02 – 05%, tỷ lệ thu phí tại thành phố Hồ Chí Minh – thành phố trực thuộc trung ương – là 05% giá trị xe (giá tính trên hóa đơn đã bao gồm thuế GTGT)

Khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần mang theo các hồ sơ gốc khi mua xe như phiếu xuất xưởng, hoá đơn GTGT…; giấy tờ nhân thân của chủ xe; điền tờ khai xem quy định và đóng lệ phí trước bạ.

Chủ xe sau khi nộp phí trước bạ sẽ đến địa điểm đăng ký xe của quận Bình Thạnh để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Khi đi làm thủ tục, chủ xe cần mang theo các giấy tờ chứng minh xuất xứ của xe (như giấy tờ mua bán xe, hoá đơn GTGT…), giấy tờ nhân thân của chủ xe, chứng từ nộp lệ phí trước bạ; điền tờ khai theo quy định và nộp hồ sơ tại Địa điểm đăng ký xe máy của công an quận Bình Thạnh.

Cán bộ Công an sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành đối chiếu giấy tờ và kiểm tra thực tế xe, sau đó, thực hiện các thủ tục cần thiết và cấp biển số xe.

Nếu hồ sơ đủ điều kiện, chủ xe sẽ được cấp giấy hẹn, nộp lệ phí và được trả biển số xe. Mức lệ phí và cấp biển số xe máy như sau:

– 500.000 đến 1.000.000 đồng/lần/xe nếu xe có giá trị từ 15.000.000 đồng trở xuống;

– 1.000.000 đến 2.000.000 đồng/lần/xe nếu xe có giá trị từ trên 15.000.000 đến 40.000.000 đồng;

– 2.000.000 đến 4.000.000 đồng/lần/xe nếu xe có giá trị trên 40.000.000 đồng.

Đến thời gian ghi trong giấy hẹn, chủ xe đến nhận Giấy đăng ký xe gắn máy và được hướng dẫn đến các đơn vị bán bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định pháp luật.

Kết luận

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi người dân Bình Thạnh có thể thực hiện thủ tục đăng ký xe máy tại đâu? Để được tư vấn và hỗ trợ về các thủ tục đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, bạn đọc vui lòng liên hệ với tổng đài  luatphap.vn để được hỗ trợ.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

28/06/2022

27/06/2022

24/06/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Sau khi mua xe máy từ các cửa hàng, chủ xe cần thực hiện thủ tục nộp thuế trước bạ, đăng ký và bấm biển số xe. Vậy, bạn có thể đăng ký xe máy ở đâu tại quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn t