Phải làm gì khi bị bôi nhọ danh dự, hình ảnh trên Facebook?

Chào anh chị,
Em muốn tư vấn làm đơn thưa người đã bôi nhọ danh dự em 1 cách công khai trên facebook, em có đầy đủ tin nhắn nội dung mà người đó lôi kéo nhiều người vào cùng tham gia một cách công khai khiến em mất mặt và nhục nhã trên mạng xã hội..
Đầu đuôi câu chuyện là em có đăng lên Hội Tâm sự hôn nhân gia đình và có tâm sự về hoàn cảnh của em, rất nhiều người đồng cảm và trong số đó có 1 người bảo là em lừa gạt tiền bạc của mọi người, hoặc câu like bán hàng này nọ trông khi em chỉ là mẹ đơn thân và không hề bán gì hết vậy mà họ kg tha cho em tạo 1 phốt riêng trên hội đó rồi lôi kéo thêm nhiều người vào công kích miệt thị em và bắt buộc em phải đưa bằng chứng này nọ, em kg biết là mình làm gì sai trong khi em chỉ muốn tâm sự chuyện hôn nhân của mình, em sẽ gửi toàn bộ tin nhắn và màn hình chụp lại những người đó qua sau khi cần bằng chứng vì em không làm gì sai cả, họ gắng ghép em là lừa đảo này nọ trong khi em không phải như vậy nên em rất là bức xúc, mong được tư vấn sớm ạ.
 Câu trả lời từ Luatphap.vn:
Việc dùng hình ảnh cá nhân người khác đưa lên mạng nếu không được phép đã là vi phạm pháp luật rồi chứ chưa nói đến đưa hình ảnh và thông tin lên để bôi nhọ ,vu khống và làm nhục người khác.
Em làm đơn tố cáo hành vi dùng hình ảnh em để vu khống và làm nhục em gửi đến Công an huyện,viện kiểm sát nhân dân huyện kèm theo ảnh chụp Facebook , zalo hình ảnh họ đưa lên. Em gửi đơn tố cáo qua bưu điện . Tuỳ mức độ nặng nhẹ sẽ bị xử lý. Nhẹ thì phạt hành chính, nặng có thể khởi tố.