Thông tin về địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng

Hải Phòng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương với sự phát triển kinh tế – xã hội vô cùng náo nhiệt, nhu cầu đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng cũng ngày một tăng. Vậy địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng là tại đâu,

Hải Phòng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương với sự phát triển kinh tế – xã hội vô cùng náo nhiệt, nhu cầu đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng cũng ngày một tăng. Vậy địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng là tại đâu, cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký theo quy định mới nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về vấn đề này!

Cơ quan đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng

Thông tư số 15/2022/TT-BCA đã có hiệu lực và được triển khai trên cả nước từ ngày 21 tháng 5 năm 2022. Thông tư đã có những quy định mới về phân cấp đăng ký xe ô tô so với quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA. 

Hiện nay, không chỉ có Phòng Cảnh sát giao thông thực hiện đăng ký và cấp biển số xe ô tô mà cơ quan Công an cấp huyện cũng được phân công thẩm quyền. Điều này sẽ giúp giảm tải hồ sơ mà Phòng Cảnh sát giao thông tiếp nhận cũng như giúp người dân thực hiện thủ tục đăng ký xe ô tô nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tại Hải Phòng, cơ quan đăng ký xe ô tô gồm:

– Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt thuộc Công an Thành phố Hải Phòng thực hiện đăng ký và cấp biển số xe ô tô của cơ quan, tổ chức, cá nhân có yếu tố nước ngoài tại thành phố Hải Phòng và cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc thường trú tại các quận Hải An, Dương Kinh, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến An, Đồ Sơn và huyện Bạch Long Vỹ.

– Công an 7 huyện An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Thủy Nguyên, Cát Hải thực hiện đăng ký và cấp biển số xe ô tô của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc thường trú tại địa bàn thuộc huyện mình.

Danh sách địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng

Khi thực hiện thủ tục đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng, bạn cần đến cơ quan đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng theo phân cấp phía trên. Địa chỉ cụ thể của các cơ quan như sau:

– Trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt thuộc Công an Thành phố Hải Phòng đặt tại số 14 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

– Trụ sở Công an huyện An Dương đặt tại số 6 đường 351, thị trấn An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

– Trụ sở Công an huyện An Lão đặt tại số 1 đường Ngô Quyền, thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

– Trụ sở Công an huyện Kiến Thụy đặt tại số 1 Cẩm Xuân, thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

– Trụ sở Công an huyện Vĩnh Bảo đặt tại số 21 đường 20/8, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

– Trụ sở Công an huyện Tiên Lãng đặt tại khu 2, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

– Trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên đặt tại số 78 đường 25 – 10, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

– Trụ sở Công an huyện Cát Hải đặt tại số 4 đường Hà Sen, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Thời gian làm việc của cơ quan đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng

Cơ quan đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng có thời gian làm việc giống với các cơ quan đăng ký xe ô tô trên cả nước. Cơ quan làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trong khung giờ:

Buổi sáng cơ quan đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút (giờ làm việc mùa hè) và từ 8 giờ đến 12 giờ (giờ làm việc mùa đông).

Buổi chiều cơ quan đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng làm việc từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Các ngày lễ, Tết và các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, cơ quan đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng không thực hiện đăng ký và cấp biển số xe ô tô.

Chi phí đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương nên các quận, huyện tại Hải Phòng đều được xác định là khu vực II. Mức thu lệ phí đăng ký và cấp biển số xe ô tô tại Hải Phòng theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC như sau:

– Đối với ô tô, trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống mức thu lệ phí đăng ký và cấp biển số tại khu vực II là 150.000 đồng/lần/xe.

– Đối với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống mức thu lệ phí đăng ký và cấp biển số tại khu vực II là 1 triệu đồng/lần/xe.

– Đối với sơ mi rơ moóc, rơ moóc đăng ký rời mức thu lệ phí đăng ký và cấp biển số tại khu vực II là 100.000 đồng/lần/xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu cấp giấy đăng ký và biển số xe ô tô tạm thời với mức thu lệ phí tại khu vực II là 50.000 đồng/lần/xe.

Trên đây là thông tin về các địa điểm đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng. Trường hợp bạn muốn tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng hoặc các tỉnh thành khác, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài  luatphap.vn để được hỗ trợ kịp thời. 

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

13/07/2022

13/07/2022

13/07/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Hải Phòng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương với sự phát triển kinh tế – xã hội vô cùng náo nhiệt, nhu cầu đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng cũng ngày một tăng. Vậy địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng là tại đâu,