5 mẫu bản xác nhận thời gian công tác

Posted by

Mẫu bản xác nhận thời gian công tác là văn bản ghi nhận thời gian làm việc của một cá nhân tại cơ quan, đơn vị. Văn bản này được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Giấy xác nhận thời gian công tác dùng để làm gì?

Mẫu bản xác nhận thời gian công tác là văn bản ghi nhận thời gian làm việc của một cá nhân tại cơ quan, đơn vị. Văn bản này được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Giấy xác nhận thời gian công tác dùng để làm gì?

Mẫu bản xác nhận thời gian công tác là văn bản được sử dụng để cơ quan, đơn vị sử dụng người lao động, công chức, viên chức xác nhận thời gian người đó làm việc tại cơ quan đơn vị, thậm chí ghi nhận công việc và tính chất công việc cụ thể của người đó tại cơ quan, công ty, doanh nghiệp. 

Mẫu bản xác nhận thời gian công tác hiện nay thường được sử dụng vào đa dạng các mục đích trên thực tế như:

– Xin visa sang các nước ngoài;

– Để chứng minh với ngân hàng nơi công tác và thời gian công tác khi cần làm các loại thẻ ngân hàng trả trước;

– Làm thủ tục vay tiền ngân hàng qua lương hằng tháng;

– Thậm chí, đây là văn bản được sử dụng để chứng minh kinh nghiệm làm việc khi trong ứng tuyển, nộp hồ sơ xin việc vào cơ quan, doanh nghiệp khác mà những đơ n vị này yêu cầu xác nhận thời gian công tác cũ…

Thông thường, mẫu bản xác nhận thời gian công tác chỉ xác nhận thông tin cá nhân, đơn vị công tác, thời gian công tác, công việc hiện tại (đã từng làm) chứ không xác nhận về thu nhập, tiền lương của người lao động. Tuy nhiên, cũng nhiều đơn vị yêu cầu xác nhận kèm thông tin về lương thưởng. Đối với những mẫu xác nhận thời gian công tác yêu cầu kèm theo các thông tin khác sẽ khó xin hơn mẫu thông thường.

Mẫu bản xác nhận thời gian công tác có những nội dung gì?

Bản xác nhận thời gian công tác thường có nội dung khá đơn giản gồm:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ (Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Độc lập – Tự do – Hạnh phúc).

–  Thông tin về cá nhân, phòng ban có thẩm quyền xét duyệt đơn.

– Thông tin người làm đơn: Các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, số điện thoại, chức vụ, bộ phận công tác, thời gian công tác tại đơn vị cần xác nhận.

– Lý do cần xác nhận công tác: Đây là nội dung cần kê khai trung thực nhưng cũng cần khéo léo. Bởi nếu dính vào các nội dung nhạy cảm thì đơn vị cũng sẽ e ngại khi cấp xác nhận thời gia công tác cho bạn.

– Ký tên bạn, ký tên đóng dấu người có quyền hạn xác nhận công tác.

Cần lưu ý gì khi xin xác nhận thời gian công tác?

– Lời lẽ trang trọng, thể hiện sự lịch sự trong câu chữ vì ở đây, bạn đóng vai người đi “xin”;

– Viết đúng chính tả;

– Cần trình bày đúng, đủ thông tin cá nhân để đơn vị dễ dàng đối chiếu thông tin và xác nhận thời gian công tác cho bạn;

– Trình bày rõ khoảng thời gian hoặc ngày, tháng, năm bạn muốn xác nhận thời