Các bước kích hoạt tài khoản định danh điện tử thực hiện thế nào?

Posted by

Khi nhận được tin nhắn kích hoạt tài khoản định danh điện tử, hãy truy cập vào trang web theo địa chỉ https://vneid.gov.vn và thực hiện cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử như hướng dẫn.

Chào bạn, HieuLuat xin thông ti

Khi nhận được tin nhắn kích hoạt tài khoản định danh điện tử, hãy truy cập vào trang web theo địa chỉ https://vneid.gov.vn và thực hiện cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử như hướng dẫn.

Chào bạn, HieuLuat xin thông tin về vướng mắc của bạn như sau:

Cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Khi đã thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng VneID trên điện thoại di động hoặc đến cơ quan công an để làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử và hồ sơ được phê duyệt thì hệ thống định danh và xác thực điện tử sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo theo số điện thoại công dân đã đăng ký có cấu trúc như sau:

– Tin nhắn được gửi có tên định danh là “VNeID”.

– Tin nhắn có nội dung cụ thể như sau: “Cuc Canh sat QLHC ve TTXH thong bao: Hồ sơ dang ky tai khoan dinh danh dien tu cua cong dan da duoc phe duyet. De nghi truy cap ung dung VNeID hoac dia chi https://vneid.gov.vn de kich hoạt tai khoan”.

Sau khi nhận được tin nhắn này, bạn hãy truy cập vào trang web theo địa chỉ https://vneid.gov.vn và thực hiện cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo các bước hướng dẫn như dưới đây:

Để kích hoạt tài khoản, ở màn hình đầu tiên, cần nhập đầy đủ, chính xác, thông tin:

Tiếp theo, nhập mã OTP để xác thực. Mã OTP được gửi đến số điện thoại cá nhân qua tin nhắn SMS. Mã OTP sau khi được xác thực đúng, sẽ đến bước thiết lập mật khẩu.

Mật khẩu được yêu cầu thiết lập có 8 đến 20 ký tự bao gồm chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường, ký tự đặc biệt

Kế đó là bước thiết lập passcode (mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID). Theo quy định, mã passcode gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.


Cuối cùng là bước thiết lập các câu hỏi bảo mật. Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp nhằm xác minh danh tính của chủ tài khoản định danh điện tử.

Hãy chọn lần lượt từng câu hỏi và điền câu trả lời, đồng thời ghi nhớ câu trả lời tương ứng với câu hỏi để có thể sử dụng khi cần thiết theo yêu cầu bảo mật của ứng dụng. Thông báo xuất hiện, khi bạn kích hoạt thiết bị thành công.

Sau khi đăng nhập thành công, màn hình trang chủ tài khoản định danh điện tử Mức 1 hoặc Mức 2 xuất hiện tùy theo mức độ tài khoản bạn đã đăng ký và đã được phê duyệt.

Sau khi “Kích hoạt tài khoản định danh điện tử”, “Gửi yêu cầu” và thiết lập mật khẩu thành công, công dân tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VneID.

Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 sẽ hiện bảng tất cả trường thông tin cơ bản của công dân bao gồm các loại giấy tờ khi đăng ký định danh điện tử: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, mã số thuế…và có giá trị tương đương thẻ CCCD gắn chíp vật lý.Đối với tài khoản định danh điện tử mức độ 1 chỉ bao gồm các thông tin cơ bản của công dân và ảnh chân dung.

Người dân cần cảnh giác với các hình thức giả mạo VneID

Ngoài việc hướng dẫn cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử, công an cũng khuyến cáo công dân chỉ được kích hoạt sau khi nhận tin nhắn SMS đúng từ hệ thống định danh và xác thực điện tử cung cấp. Tin nhắn kích hoạt tài khoản định danh điện tử phải được gửi có tên định danh là VNeID.

Nếu nhận được tin nhắn với tên định danh khác “VNeID” hoặc nội dung không đúng cấu trúc, đề nghị không được bấm vào các đường link lạ hoặc cung cấp thông tin như họ tên, số định danh cá nhân, địa chỉ…(nếu nội dung tin nhắn có thể hiện) và báo cho cơ quan công an nơi đang sinh sống để được hỗ trợ, giải đáp kịp thời.

Như vậy, nếu nhận được tin nhắn có tên định danh không phải là VNeID hoặc nội dung tin nhắn không đúng cấu trúc thì người dân không bấm vào link lạ cũng như không cung cấp những thông tin cá nhân của mình. Bên cạnh đó cần báo cho công an nơi cư trú để có thể được hướng dẫn, hỗ trợ.

HieuLuat vừa thông tin về cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  luatphap.vn để được hỗ trợ.


Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

02/11/2022

02/11/2022

01/11/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Khi nhận được tin nhắn kích hoạt tài khoản định danh điện tử, hãy truy cập vào trang web theo địa chỉ https://vneid.gov.vn và thực hiện cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử như hướng dẫn.

Chào bạn, HieuLuat xin thông ti

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *