Học sinh tiểu học đi học lại tại Hà Nội và TP.HCM sau Tết Nguyên đán thế nào?

Posted by

Cả Hà Nội và TP.HCM đều đã có kế hoạch về việc cho học sinh tiểu học đi học lại sau Tết Nguyên đán, có hướng dẫn về việc tổ chức bán trú.

Khi nào học sinh tiểu học đi học lại tại TP.HCM?
Thông

Cả Hà Nội và TP.HCM đều đã có kế hoạch về việc cho học sinh tiểu học đi học lại sau Tết Nguyên đán, có hướng dẫn về việc tổ chức bán trú.

Khi nào học sinh tiểu học đi học lại tại TP.HCM?

Thông tin trên Tuổi trẻ cho biết, Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM vừa công bố kế hoạch chi tiết việc cho học sinh tiểu học đi học lại sau Tết Nguyên đán. Theo đó, học sinh tiểu học TP.HCM sẽ đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc. 

Tại Kế hoạch cho học sinh tiểu học đi học lại có hướng dẫn về việc tổ chức bán trú, trường hợp những học sinh không đi học trực tiếp.

Học sinh đi học trực tiếp: 

– Giáo viên tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm

– Có giải pháp củng cố, bồi dưỡng kiến thức với những học sinh chưa học trực tuyến hoặc có học trực tuyến nhưng không đạt yêu cầu về phẩm chất, năng lực.

Học sinh chưa đi học trực tiếp: tiếp tục học từ xa, hoàn thành nhiệm vụ học tập theo hướng dẫn của giáo viên.

Những cơ sở giáo dục thuộc vùng dịch cấp độ 1 có thể tổ chức dạy học hai buổi/ngày hoặc bán trú từ ngày 14/02 cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh. 

Giáo viên tiểu học có nhiệm vụ hướng dẫn cho học sinh các thói quen phòng dịch COVID-19 tại trường; xây dựng nề nếp học tập, phân loại học sinh theo từng nhóm căn cứ vào khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh; tổ chức ôn tập kiến thức đã học trong giai đoạn học sinh học qua mạng. 

Theo Sở GDĐT TP.HCM, từ ngày 21/02, các trường tiểu học sẽ thực hiện giảng dạy chương trình tuần 20 của năm học. Việc kiểm tra định kỳ dành cho học sinh khối 1, 2 sẽ được thực hiện vào tuần 21. Học sinh tiểu học ở nhiều tỉnh, thành sẽ được đi học trở lại sau Tết Nguyên đán. (Ảnh minh họa)


Học sinh tiểu học đi học lại tại Hà Nội thế nào?

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký Công văn 320/UBND-KGVX vào ngày 05/02 gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 302/TTr-SGDĐT về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 18 huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. 

Tại nội dung Tờ trình số 302/TTr-SGDĐT,