Lĩnh vực khác

Posted by

Có hình xăm có phải đi nghĩa vụ không? Cố ý xăm có bị phạt?

02/12/2022

Công dân có hình xăm

Có hình xăm có phải đi nghĩa vụ không? Cố ý xăm có bị phạt?


02/12/2022

Công dân có hình xăm có phải đi nghĩa vụ không là một thắc mắc khá phổ biến trong giai đoạn tuyển quân. Pháp luật quy định về vấn đề này thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết sau của HieuLuat.

Học nghề có phải đi nghĩa vụ không? Đang học đại học có phải thực hiện NVQS?


28/11/2022

Luật Nghĩa vụ quân sự có quy định cụ thể những trường hợp được tạm hoãn cũng như miễn tham gia nghĩa vụ quân sự. Vậy đối với người học nghề thì sao? Học nghề có phải đi nghĩa vụ không?

Đã đi dân quân có phải đi nghĩa vụ quân sự nữa không?


26/11/2022

Đã đi dân quân có phải đi nghĩa vụ không là vướng mắc của nhiều người ở thời điểm cả nước khám sức khỏe và tuyển chọn công dân nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự. 

Lấy vợ có phải đi nghĩa vụ không? Ai không phải đăng kí NVQS?


25/11/2022

Theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, có một số trường hợp được miễn, tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự, thậm chí là không được đăng ký nghĩa vụ này. Vậy, nếu công dân lấy vợ có phải đi nghĩa vụ không?

Đi nghĩa vụ quân sự được gì? Quyền lợi khi tại ngũ, xuất ngũ ra sao?


14/11/2022

Theo quy định tại Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, mọi công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo cũng như trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú. Như vậy đi nghĩa vụ quân sự được gì?

Nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an khác nhau thế nào?


08/11/2022

Nghĩa vụ công an và nghĩa vụ quân sự là hai trong số các nghĩa vụ công dân phải thực hiện nhằm góp phần bảo vệ tổ quốc. Vậy hai nghĩa vụ này có sự khác nhau như thế nào?

Nhiễm Covid bao nhiêu ngày phát bệnh? Điều trị Covid mấy ngày thì khỏi?


09/10/2022

Tuy đã kiểm soát được dịch Covid, nhưng ở nước ta mỗi ngày vẫn có số lượng người mắc trên dưới 1000 ca. Nếu nhiễm Covid vẫn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Vậy nếu nhiễm Covid thì bao nhiêu ngày sẽ phát bệnh?

Nhặt được CCCD gắn chip trình báo ở đâu? Có nên đăng lên mạng?


08/10/2022

Việc đánh rơi căn cước công dân (CCCD) hoặc chứng minh nhân dân (CMND) vẫn thường xảy ra. Người nhặt được thường đăng tải CCCD hay các giấy tờ tùy thân khác để tìm lại chủ nhân. Tuy nhiên, việc làm này có thể để lại những hệ lụy xấu.

Ai được trợ giúp pháp lý? Trợ giúp pháp lý là làm gì?


27/09/2022

Ai được trợ giúp pháp lý? Cá nhân, tổ chức nào thực hiện trợ giúp pháp lý? Trợ giúp pháp lý là làm những công việc gì? … Thực tế hiện nay có rất nhiều người cần trợ giúp pháp lý nhưng không biết rằng mình cần tìm đến đâu, đến cơ quan nào để được nhận trợ giúp pháp lý cũng như không biết trợ giúp pháp lý là làm những công việc gì. Bài viết dưới đây của HieuLuat sẽ giải đáp phần nào thắc mắc pháp lý liên quan đến trợ giúp pháp lý.  

Cho thuê tài chính là gì? Bên cho thuê là ai?


26/09/2022

Cho thuê tài chính là gì? Đây là hoạt động của những doanh nghiệp nào? Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng cho thuê tài chính là gì? … Có thể coi các giao dịch cho thuê tài chính là giải pháp cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, thương nhân. Trong phạm vi bài viết này, HieuLuat xin được giải đáp phần nào quy định pháp luật về giao dịch cho thuê tài chính. 

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Có hình xăm có phải đi nghĩa vụ không? Cố ý xăm có bị phạt?

02/12/2022

Công dân có hình xăm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *