Mở tiệc chia tay, vì sao nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh bị xem xét kỷ luật?

Posted by

Sau khi có quyết định về hưu, nguyên Giám đốc CDC đã tổ chức tiệc chia tay rất hoành tráng nhưng gây dư luận xấu trong xã hội.

Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh tổ chức tiệc chia tay thế nào?
Theo thôn

Sau khi có quyết định về hưu, nguyên Giám đốc CDC đã tổ chức tiệc chia tay rất hoành tráng nhưng gây dư luận xấu trong xã hội.

Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh tổ chức tiệc chia tay thế nào?

Theo thông tin từ báo chí, ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh đã nhận quyết định về hưu từ cuối tháng 7/2022. 

Trước khi về hưu, người này đã liên tiếp tổ chức nhiều bữa tiệc chia tay nghỉ hưu với quy mô lớn, với hàng trăm người ở những khách sạn và du thuyền 5 sao tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Trong bữa tiệc chia tay có mặt của nhiều lãnh đạo, cựu lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp, nhà thầu cung cấp vật tư y tế.

Vị này cũng không hề giấu diếm mà đăng tải những hình về các sự kiện trên, trong đó có bữa tiệc chia tay rất đông bạn bè, người thân… tham dự trên Facebook cá nhân.

Trước vụ việc này, dư luận trong nước có nhiều ý kiến bất bình bởi ngành y tế cả nước gặp nhiều khó khăn sau Covid như nhân viên y tế bị nợ lương, nhân viên y tế bỏ việc do lương và đãi ngộ quá thấp, vật tư y tế còn nhiều thiếu thốn… 

Ông Ninh Văn Chủ là Thầy thuốc ưu tú và đang trong quá trình làm thủ tục để được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh tổ chức tiệc chia tay trên du thuyền

 Vì sao nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh bị xem xét kỷ luật?

Ngày 15/8,  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra đã kết luận như sau: ông Ninh Văn Chủ với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam, đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia và việc này đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp. Đáng chú ý, vi phạm này gây ra hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Cụ thể, theo Điều 18 Quy định 37-QĐ/TW năm 2021 về những điều đảng viên không được làm quy định đảng viên không được tổ chức việc cưới, việc tang và các sự kiện khác của cá nhân, gia đình xa hoa, lãng phí hoặc nhằm m