Quên mật khẩu của ứng dụng VssID, lấy lại bằng cách nào?

Posted by

VssID là ứng dụng phổ biến hiện nay được dùng để tra cứu các thông tin tham gia bảo hiểm, hưởng các khoản trợ cấp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người quên mật khẩu nhưng chưa biết lấy lại bằng cách nào?

Chào bạn,

VssID là ứng dụng phổ biến hiện nay được dùng để tra cứu các thông tin tham gia bảo hiểm, hưởng các khoản trợ cấp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người quên mật khẩu nhưng chưa biết lấy lại bằng cách nào?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Sau đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi của bạn. Đầu tiên, chúng tôi xin điểm qua những tiện ích của ứng dụng VssID đối với người dùng.

Các tiện ích của ứng dụng VssID là gì?

VssID là ứng dụng phổ biến, được nhiều người sử dụng nhưng có lẽ người dùng vẫn chưa biết hết được các tính năng của VssID.

1. Cung cấp thông tin của thẻ BYT, quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Thông tin hưởng các chế độ BHXH như thai sản, ốm đau, một lần

VssID còn cung cấp các thông tin về lịch sử khám, chữa bệnh BHYT…

2. VssID cung cấp các tiện ích tra cứu như Mã số BHXH; Cơ quan BHXH; Cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH; Đơn vị tham gia BHXH…

3. VssID được sử dụng thay BHYT khi đi khám, chữa bệnh


 Theo quy định tại Công văn 1493/BHXH-CSYT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam thì người dân có thể sử dụng hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh từ ngày 01/6/2021 trên toàn quốc.

 4. VssID được sử dụng thay sổ Bảo hiểm xã hội

 VssID ra đời với mục tiêu thay thế Sổ BHXH giấy. Tuy nhiên, đến nay chưa có thông tin nào từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thay thế này.

Như vậy, hiện tại Sổ BHXH vẫn có giá trị sử dụng với người lao động ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm của người lao động. Ứng dụng VssID hỗ trợ người lao động tra cứu mọi thông tin về BHXH dễ dàng hơn.


Ngoài ra, trên ứng dụng VssID còn cung cấp các tin tức hoạt động ngành BHXH, thông tin về chế độ, chính sách BHXH, hướng dẫn sử dụng ứng dụng; thực hiện dịch vụ công, dịch vụ thanh toán trực tuyến…Người dùng có thể thao tác đơn giản để lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID. Ảnh minh họa.

 Lấy lại mật khẩu VssID bằng cách nào?

Tiện ích là vậy, nhưng không ít người dùng như bạn khi sử dụng VssID, họ quên mật khẩu ứng dụng. Vậy cách lấy lại thế nào? Chúng tôi xin được thông tin như sau:

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VssID bằng tin nhắn.

Cụ thể, từ ngày