Bảo hiểm

Trợ cấp một lần khi sinh con năm 2023 là bao nhiêu?

21/11/2022

Chế độ thai sản là một t

Trợ cấp một lần khi sinh con năm 2023 là bao nhiêu?


21/11/2022

Chế độ thai sản là một trong những chế độ được lao động nữ đặc biệt quan tâm. Vừa qua, Quốc hội đã đồng ý phương án tăng lương cơ sở thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023. Điều này ảnh hưởng đến chế độ thai sản như thế nào?

Chưa cập nhật CCCD gắn chip có được hưởng BHYT?


02/10/2022

Nhiều người có chung thắc mắc nếu chưa cập nhật thông tin Căn cước công dân (CCCD) gắn chip khi trước đó dùng Chứng minh nhân dân (CMND) thì có được hưởng quyền lợi BHYT hay không?

Nghỉ ốm có giấy bệnh viện, hưởng chế độ thế nào?


30/09/2022

Chế độ ốm đau giúp người lao động có thêm chi phí trang trải khi không may bị bệnh phải nghỉ làm. Tuy nhiên chế độ ốm đau chỉ được giải quyết khi có giấy bệnh viện. Vậy nếu nghỉ ốm có giấy bệnh viện, người lao động được hưởng chế độ thế nào?

INFOGRAPHIC: Trường hợp nào công chức được hưởng chế độ thôi việc?


30/09/2022

Thông thường, công chức nghỉ việc không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp bởi không tham gia loại bảo hiểm này. Vậy, trường hợp nào công chức được hưởng chế độ thôi việc?

Lao động nữ mang thai bao nhiêu tuần thì được về sớm?


29/09/2022

Lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ là những đối tượng được hưởng quyền lợi đặc biệt theo quy định của pháp luật. Vậy, lao động nữ khi mang thai bao nhiêu tuần sẽ được hưởng chế độ về sớm?

Không có sổ BHXH có đăng ký được tài khoản VssID không?


28/09/2022

Ứng dụng bảo hiểm xã hội (BHXH) VssID là ứng dụng BHXH số trên nền tảng thiết bị di động do BHXH Việt Nam xây dựng, phát hành, quản lý nhằm giúp người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công tiện lợi, nhanh chóng nhất.

Đặt vòng tránh thai có được hưởng chế độ thai sản không?


28/09/2022

Không chỉ mang thai, sinh con mà việc thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình cũng thuộc trường hợp được hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội.

Không chốt sổ BHXH ở công ty cũ có được không?


26/09/2022

Khi không chốt sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), người lao động bị mất nhiều quyền lợi. Không chốt sổ BHXH ở công ty cũ có được không?

Thế nào là bệnh viện tuyến trung ương?


16/09/2022

Việc xác định thế nào là bệnh viện tuyến trung ương giúp người tham gia bảo hiểm y tế xác định được việc có được hưởng không, hưởng bao nhiêu khi đi khám chữa bệnh.

Những điều cần biết về bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên là gì?


12/09/2022

Học sinh, sinh viên là đối tượng được Nhà nước hỗ trợ mức đóng và hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn khi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT)  

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Trợ cấp một lần khi sinh con năm 2023 là bao nhiêu?

21/11/2022

Chế độ thai sản là một t

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top