Một số thông tin về địa chỉ đăng ký xe máy quận Hà Đông

Thủ tục đăng ký xe máy ngày càng được đơn giản hóa để người dân có thể tự mình thực hiện thủ tục một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về địa chỉ đăng ký xe máy quận Hà Đông, Hà Nội. Mong rằng những t

Thủ tục đăng ký xe máy ngày càng được đơn giản hóa để người dân có thể tự mình thực hiện thủ tục một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về địa chỉ đăng ký xe máy quận Hà Đông, Hà Nội. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp mọi người thực hiện thủ tục đăng ký xe máy quận Hà Đông thuận tiện và nhanh chóng nhất!

Danh sách địa chỉ đăng ký xe máy quận Hà Đông

Thông tư số 15/2022/TT-BCA đã bắt đầu có hiệu lực từ ngày 21 tháng 5 năm 2022 và đã được triển khai trên phạm vi toàn quốc. Một trong những quy định được chú ý trong Thông tư đó là quy định về cơ quan đăng ký xe máy. Việc quy định cơ quan đăng ký xe máy là cơ quan Công an cấp xã bao gồm Công an xã, phường, thị trấn nơi chủ phương tiện thường trú là quy định đổi mới hoàn toàn so với quy định về cơ quan đăng ký xe tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA.

Điều kiện để cơ quan Công an cấp xã nơi có thẩm quyền đăng ký xe máy đó là số lượng xe gắn máy, xe mô tô đăng ký mới tại địa phương đó có từ 250 xe trở lên mỗi năm trong ba năm liền kề gần nhất. Nếu không đáp ứng điều kiện này thì người dân sẽ thực hiện thủ tục đăng ký xe tại cơ quan Công an cấp huyện nơi chủ phương tiện thường trú. 

Tuy nhiên tại các quận hay thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, Thông tư số 15/2022/TT-BCA quy định thẩm quyền đăng ký xe máy thuộc về cơ quan Công an cấp huyện. 

Do đó, để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy tại quận Hà Đông, Hà Nội, người dân sẽ đến cơ quan Công an quận Hà Đông có địa chỉ tại số 15 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội để thực hiện đăng ký xe và bấm biển số.

Thời gian làm việc của cơ quan đăng ký xe máy quận Hà Đông

Cơ quan đăng ký xe máy quận Hà Đông làm việc trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, buổi sáng cơ quan làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và buổi chiều cơ quan làm việc từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Các ngày lễ, Tết và các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, cơ quan đăng ký xe máy quận Hà Đông không thực hiện thủ tục đăng ký xe máy.

Chi phí đăng ký xe máy quận Hà Đông

Khi thực hiện thủ tục đăng ký xe máy tại quận Hà Đông, bạn cần nộp hai khoản lệ phí bắt buộc là lệ phí trước bạ xe máy và lệ phí đăng ký, cấp biển số xe máy. Pháp luật quy định cụ thể mức thu hai khoản lệ phí này như sau: 

Trước tiên là lệ phí trước bạ, theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định 10/2022/NĐ-CP thì mức thu lệ phí trước bạ khi đăng ký xe máy tại quận Hà Đông, Hà Nội là 5%, tuy nhiên, nếu bạn nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi thì áp dụng mức thu 1%.

Đối với lệ phí đăng ký, cấp biển số xe máy (theo giá tính lệ phí trước bạ) tại quận Hà Đông (khu vực I)  được xác định theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BCA:

– Xe có trị giá từ 15.000.000 đồng trở xuống: 500.000 – 1.000.000 đồng/lần/xe;

– Xe có trị giá trên 15.000.000 đến 40.000.000 đồng: 1.000.000 – 2.000.000 đồng/lần/xe;

– Xe có trị giá trên 40.000.000 đồng: 2.000.000 – 4.000.000 đồng/lần/xe.

Như vậy, tùy thuộc vào trị giá xe mà chủ phương tiện đăng ký thì mức thu lệ phí đăng ký và cấp biển số xe máy sẽ khác nhau. 

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký xe máy tại quận Hà Đông

Thủ tục đăng ký xe máy tại quận Hà Đông gồm hai bước cơ bản đó là nộp lệ phí trước bạ tại Chi cục Thuế quận Hà Đông và đăng ký xe, bấm biển số tại cơ quan đăng ký xe máy quận Hà Đông.

Thời hạn thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ xe máy là 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo nộp lệ phí trước bạ của Chi cục thuế quận Hà Đông và thời hạn thực hiện thủ tục đăng ký xe và bấm biển số tại cơ quan đăng ký xe quận Hà Đông là 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe.

Vì vậy, chủ phương tiện chú ý thời hạn nói trên để thực hiện thủ tục đăng ký xe theo đúng quy định của pháp luật để tránh bị xử phạt vi phạm hành chính cũng như có các giấy tờ cần thiết để tham gia điều khiển phương tiện trên đường. 

Trên đây là thông tin về địa chỉ đăng ký xe máy quận Hà Đông. Trường hợp bạn muốn tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký xe máy hoặc các vấn đề khác, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài  luatphap.vn để được hỗ trợ kịp thời. 

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

29/06/2022

29/06/2022

28/06/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Thủ tục đăng ký xe máy ngày càng được đơn giản hóa để người dân có thể tự mình thực hiện thủ tục một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về địa chỉ đăng ký xe máy quận Hà Đông, Hà Nội. Mong rằng những t