Một số thông tin về địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam. Nhu cầu đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang cũng gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về địa chỉ đăng ký xe ô tô tại

Bắc Giang là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam. Nhu cầu đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang cũng gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang và một số thông tin về thời gian làm việc và thủ tục đăng ký xe ô tô. Mong rằng bài viết sẽ giúp mọi người đăng ký xe ô tô tại tỉnh Bắc Giang được dễ dàng hơn!

Cơ quan đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang

Thông tư số 15/2022/TT-BCA đã có những quy định mới về cơ quan đăng ký xe ô tô và từ ngày 21 tháng 5 năm 2022, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên toàn quốc đã thực hiện công tác đăng ký xe ô tô theo sự phân cấp mới. 

Theo quy định tại Thông tư số 15/2022/TT-BCA, cơ quan đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang bao gồm các cơ quan sau:

– Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bắc Giang thực hiện công tác đăng ký, cấp biển số đối với các xe ô tô của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn thành phố Bắc Giang và cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án và tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương.

– Công an các huyện Yên Dũng, Sơn Động, Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hòa, Việt Yên, Lục Ngạn, Lạng Giang và Lục Nam thực hiện công tác đăng ký, cấp biển số đối với các xe ô tô của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn huyện mình.

Danh sách địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang

Để thực hiện thủ tục đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang, bạn sẽ đến trụ sở các cơ quan đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang có địa chỉ được liệt kê dưới đây:

– Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bắc Giang có địa chỉ tại Q05, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

– Công an huyện Yên Dũng có địa chỉ tại tiểu khu 2, thị trấn Neo, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

– Công an huyện Sơn Động có địa chỉ tại khu 3, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

– Công an huyện Tân Yên có địa chỉ tại xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

– Công an huyện Yên Thế có địa chỉ tại 25 Đề Nắm, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

– Công an huyện Hiệp Hòa có địa chỉ tại thôn Đông Ngàn, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

– Công an huyện Việt Yên có địa chỉ tại khu II, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

– Công an huyện Lục Ngạn có địa chỉ tại khu Trần Phú, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

– Công an huyện Lạng Giang có địa chỉ tại thôn Toàn Mỹ, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

– Công an huyện Lục Nam có địa chỉ tại phố Bình Minh, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Thời gian làm việc của cơ quan đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang

Cơ quan đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trong khung giờ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút vào buổi sáng và từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ vào buổi chiều.

Các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần cũng như các ngày nghỉ lễ, Tết, cơ quan đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang không thực hiện thủ tục đăng ký xe ô tô. 

Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang

Nộp lệ phí trước bạ và đăng ký xe, bấm biển số là hai thủ tục mà bạn phải thực hiện khi đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang.

1. Nộp lệ phí trước bạ 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xe, chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe, giấy tờ tùy thân của chủ xe và giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được miễn lệ phí trước bạ (nếu có).

Bạn sẽ nộp hồ sơ tại Chi cục Thuế quận/huyện nơi đăng ký quyền sở hữu xe và được cán bộ Chi cục Thuế cung cấp và hướng dẫn bạn khai thông tin trong tờ khai lệ phí trước bạ. Bạn cũng có thể kê khai trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế đối với hồ sơ khai lệ phí trước bạ điện tử.

Mức thu lệ phí trước bạ xe ô tô tại Bắc Giang được quy định cụ thể tại Nghị định 10/2022/NĐ-CP.

Sau khi nộp lệ phí trước bạ xe ô tô, Chi cục Thuế quận/huyện nơi đăng ký quyền sở hữu xe sẽ trả biên lai cho người nộp.

2. Đăng ký xe và bấm biển số

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ theo đúng và đủ theo quy định, bạn sẽ đến cơ quan đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang để thực hiện thủ tục đăng ký xe và bấm biển số.

Khi đến cơ quan đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang, bạn cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ về nguồn gốc xe, chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe, giấy tờ tùy thân của chủ xe và biên lai đã nộp lệ phí trước bạ.

Cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe sẽ cung cấp và hướng dẫn bạn kê khai thông tin trong tờ khai đăng ký xe theo mẫu hoặc bạn cũng có thể kê khai trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Sau khi xét duyệt hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nộp lệ phí đăng ký xe và cấp biển số. Mức thu lệ phí đăng ký xe và cấp biển số được xác định theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC:

Thành phố Bắc Giang được xác định là khu vực II và các huyện Yên Dũng, Sơn Động, Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hòa, Việt Yên, Lục Ngạn, Lạng Giang và Lục Nam được xác định là khu vực III. 

Loại xe

Khu vực II

Khu vực III

Ô tô, trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống

150.000 đồng/lần/xe

150.000 đồng/lần/xe

Xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống

1 triệu đồng/lần/xe

200.000 đồng/lần/xe

Sơ mi rơ moóc, rơ móc đăng ký rời

100.000 đồng/lần/xe

100.000 đồng/lần/xe

Bạn sẽ được cấp biển số xe ô tô ngay sau khi bấm biển và được cấp giấy đăng ký xe ô tô sau không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang. Trường hợp bạn muốn tư vấn những vấn đề pháp lý khác, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài  luatphap.vn để được hỗ trợ kịp thời. 

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

30/06/2022

30/06/2022

29/06/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Bắc Giang là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam. Nhu cầu đăng ký xe ô tô tại Bắc Giang cũng gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về địa chỉ đăng ký xe ô tô tại