Dân sự

Số định danh cá nhân trên giấy khai sinh dùng làm gì?

27/11/2022

Hiện nay, công dân Việt

Số định danh cá nhân trên giấy khai sinh dùng làm gì?


27/11/2022

Hiện nay, công dân Việt Nam ngay từ khi mới sinh ra đã sở hữu cho mình một mã định danh cá nhân hay còn được gọi là số định danh cá nhân giấy khai sinh. Vậy hiểu về mã định danh cá nhân khai sinh thế nào, có thể tìm thấy ở đâu?

Hàng thừa kế đất đai: Gồm những ai? Có con ngoài giá thú không?


10/11/2022

Hàng thừa kế đất đai bao gồm những ai? Có mấy hàng thừa kế? Con ngoài giá thú có được thừa kế đất đai không? … HieuLuat sẽ giải đáp những vướng mắc trên trong bài viết dưới đây.

Năm 2022, người giám hộ không biết chữ có được không?


04/10/2022

Thực tế, nhiều người giám hộ không biết chữ, đặc biệt là nhiều trường hợp người giám hộ là giám hộ đương nhiên. Vậy việc người giám hộ không biết chữ có vi phạm pháp luật không? Có đủ điều kiện để trở thành người giám hộ không? Nếu người giám hộ không biết chữ thì việc tham gia vào các giao dịch dân sự như mua bán nhà đất như thế nào? … Tất cả những vấn đề vướng mắc liên quan đến vấn đề người giám hộ không biết chữ đang được nhiều người quan tâm hiện nay trong bài viết dưới đây.

Quấy rối người khác qua điện thoại, có thể đi tù mấy năm?


03/10/2022

Khi điện thoại trở thành một trong những phương thức liên lạc chính giữa mọi người thì nó cũng là phương tiện kẻ xấu dùng quấy rối người khác. Hành vi quấy rối người khác qua điện thoại bị xử lý thế nào?

Người giám hộ gồm những ai? Chuyển giao giám hộ được không?


03/10/2022

Người giám hộ gồm những ai? Điều kiện để trở thành người giám hộ là gì? Trường hợp nào chấm dứt giám hộ? … Xoay quanh vấn đề người giám hộ gồm những ai sẽ được HieuLuat trình bày cụ thể trong bài viết dưới đây.  

Đơn phương chấm dứt hợp đồng có phải bồi thường thiệt hại?


28/09/2022

Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng không hiếm gặp trong thực tế. Và việc bồi thường thiệt hại khi đơn phương chấm dứt hợp đồng không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy pháp luật quy định về vấn đề này thế nào?

Phải bồi thường thiệt hại khi mất xe tại quán cafe, quán ăn thế nào?


27/09/2022

Khi mất xe tại quán cafe, quán ăn hay cửa hàng, các bên liên quan rất dễ chối bỏ trách nhiệm. Phải bồi thường thiệt hại khi mất xe tại quán cafe thế nào?

Giám hộ đương nhiên là gì? Có được từ chối làm người giám hộ đương nhiên không?


27/09/2022

Giám hộ đương nhiên được hiểu đơn giản là đương nhiên làm người giám hộ. Giám hộ đương nhiên là gì? Có được từ chối làm người giám hộ đương nhiên không?

Người giám hộ quản lý tài sản là làm những công việc gì?


26/09/2022

Người giám hộ quản lý tài sản của người được giám hộ là làm những gì? Người giám hộ có quyền bán, tặng cho tài sản của người giám hộ trong quá trình giám hộ không? Người giám hộ có được thế chấp tài sản của người được giám hộ không? … Rất nhiều câu hỏi liên quan đến quản lý, sử dụng tài sản của người được giám hộ mà nhiều người giám hộ nên quan tâm sẽ được HieuLuat giải đáp trong bài viết dưới đây.

Điều kiện được bồi thường thiệt hại trong thi hành án dân sự?


26/09/2022

Bồi thường thiệt hại trong thi hành án dân sự là một trong những vấn đề gặp khá nhiều vướng mắc trên thực tế và không thực sự phổ biến đối với nhiều người. Trong phạm vi bài viết dưới đây của HieuLuat, chúng tôi sẽ giải đáp về những trường hợp được bồi thường thiệt hại và điều kiện được bồi thường trong thi hành án dân sự.  

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Số định danh cá nhân trên giấy khai sinh dùng làm gì?

27/11/2022

Hiện nay, công dân Việt