Crush là gì? Crush người đã có gia đình có phạm luật?

Hiện nay, giới trẻ thường có sở thích sử dụng những từ ngữ đặc biệt để biểu thị một hàm ý nào đó. Trong đó, crush là một từ ngữ được dùng phổ biến để miêu tả một trạng thái tình cảm. Vậy crush là gì, ý nghĩa của crush như thế nào? Mời bạn đọc c

Hiện nay, giới trẻ thường có sở thích sử dụng những từ ngữ đặc biệt để biểu thị một hàm ý nào đó. Trong đó, crush là một từ ngữ được dùng phổ biến để miêu tả một trạng thái tình cảm. Vậy crush là gì, ý nghĩa của crush như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này trong phần chia sẻ dưới!

Định nghĩa crush là gì?

Với câu hỏi crush là gì, đây thực chất là từ trong tiếng Anh. Trong từ điển Oxford Learner’s Dictionaries, Crush vừa là động từ vừa tính từ và cũng là danh từ. Cụ thể, dịch nghĩa của từ crush theo tiếng Việt là:

Crush (verb): Nghiền nát, đè bẹp.

Crush (adjective): Hâm mộ, mến mộ, cưng chiều.

Crush (noun): Sức ép, sự nghiền nát, sự đè bẹp.Ý nghĩa của từ crush trong tiếng Anh là mến mộ

Crush còn được sử dụng trong cấu trúc thông dụng của tiếng Anh. Cấu trúc này là “to have a crush on someone” dịch nghĩa là thầm thương trộm nhớ ai đó, phải lòng một ai đó.

Đối với giới trẻ, crush được sử dụng với hàm nghĩa tương tự trong cấu trúc have a crush on someone. Như vậy nếu định nghĩa crush là gì theo giới trẻ, ý nghĩa sẽ là phải lòng, thầm thương, yêu mến. Đây cũng là ý nghĩa duy nhất của từ Crush ở giới trẻ.Crush là từ được giới trẻ sử dụng rất nhiều

Đặc biệt trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Tiktok, 90% người dùng sử dụng từ crush để thể hiện sự yêu mến tình cảm với một ai đó.

Các cụm từ như: my crush, girl crush, boy crush là những cụm từ có liên quan. Ý nghĩa của cụm từ này là để thể hiện tình cảm hâm mộ yêu quý với ai đó nhưng không nhất thiết là yêu đương nam nữ. 

Một ví dụ điển hình, người hâm mộ ca sĩ IU xứ Hàn đã đặc biệt đặc biệt danh cho cô nàng là “Crush quốc dân”. Biệt danh này là để thể hiện tình cảm mến mộ của người hâm mộ với thần tượng, idol của mình.

Thế nào là cảm giác crush một người?

Crush một người là như thế nào. Trên thực tế, đây là câu hỏi rất khó để có được đáp án chính xác. Đối với con người, tình yêu luôn là cảm xúc không thể miêu tả bằng nói, bằng hành động. Crush ai đó hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc cá nhân.

Cảm giác crush một ai đó thường khó đoán và khá bất ngờ. Đôi khi, đơn giản là bạn vô tình va phải ai đó và bỗng nhiên “phải lòng” họ.

Cảm giác thích ai đó có thể khiến bản thân suy nghĩ vớ vẩn cả ngày. Bạn sẽ luôn nghĩ tới họ, muốn nhắn tin cho họ, muốn gặp họ. Việc crush ai đó lại đưa bạn đến mơ mộng, ảo tưởng rằng bạn và họ đang hạnh phúc bên nhau.Crush ai đó hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc cá nhân của mỗi người

Việc crush ai đó còn có thể khiến bạn nảy sinh cảm giác đố kỵ với những chàng trai, cô gái thân thiết với crush của bạn. Tuy nhiên, một điều buồn cười là bạn lại không dám thổ lộ tình cảm vì sợ bị từ chối.

Crush người đã có gia đình có vi phạm pháp luật?

Để tìm hiểu về việc crush người đã có gia đình liệu có vi phạm pháp luật hay không, bạn cần hiểu rõ các quy định của pháp luật về vấn đề này.

Luật Hôn nhân và Gia đình 2014

Khoản 2 Điều 5 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 đã có quy định nghiêm cấm các hành vi như sau:

Người đang có vợ, có chồng nghiêm cấm kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác.

Người chưa có vợ, có chồng cũng bị nghiêm cấm kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đã có vợ, có chồng.

Trong đó, hành vi chung sống như vợ chồng được hiểu là nam nữ tổ chức sống chung và coi nhau như vợ chồng. Hành vi vi phạm này được đề cập ở Khoản 7 Điều 3 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

Nghị định này đã quy định rõ mức phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với những đối tượng vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình. Cụ thể ở Khoản 1 Điều 59 của Nghị định 82/2020/NĐ-CP đã quy định cụ thể các hành vị bị phạt hành chính là:

Người đang có vợ, có chồng kết hôn với người khác hoặc Người chưa có vợ, có chồng kết hôn với người mà biết rõ họ đã có vợ, có chồng.

Người đang có vợ, có chồng chung sống như giống như vợ chồng với người khác hoặc Người chưa có vợ, có chồng chung sống như vợ chồng với người mà biết rõ họ đã có vợ, có chồng.

Tóm lại, hành vi ngoại tình mà thể hiện ở việc chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình có thể bị phạt hành chính cao nhất là 5.000.000 đồng.

Hành vi ngoại tình vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tùy theo mức độ nghiêm trọng, hành vi này có thể bị quy vào tội phạm chế độ một vợ, một chồng. Án phạt có thể lên tới 3 năm. Cụ thể, Tội này được quy định ở Điều 182 của Bộ luật Hình sự như sau:

Người đã có vợ, có chồng kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hay người chưa có vợ, chưa có chồng kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà đã biết họ đang có vợ, có chồng sẽ bị xử phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ, phạt tù 3 tháng đến 1 năm nếu hành vi ngoại tình dẫn đến hệ quả sau:

Quan hệ hôn nhân của một hoặc hai đi đến ly hôn.

Tái vi phạm, đối tượng trước đó đã bị xử phạt hành chính với hành vi này.

Người vi phạm sẽ bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm trong các trường hợp sau:

Hành vi ngoại tình khiến vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát.

Tiếp tục duy trì quan hệ mối quan hệ kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng khi Tòa án đã có quyết định hủy hoặc buộc chấm dứt hành vi này.

Theo căn cứ ở điều khoản trên, việc crush người có gia đình không vi phạm pháp luật. Vì bản chất của crush chỉ làm cảm xúc mến mộ từ 1 phía và không có phải là hành vi ngoại tình hay vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng.Crush người có gia đình là không phạm pháp

Tuy nhiên, việc crush người có gia đình có thể chỉ khiến bản thân rơi những suy nghĩ tiêu cực. Điều này có thể tác động xấu đến cuộc sống. Việc yêu hay mến mộ một người mà không được thể hiện sẽ khiến bản thân dễ rơi vào tình trạng buồn chán, u uất. Tình yêu là thứ cảm xúc khiến cuộc sống thêm sắc màu và hạnh phúc. Chính vì vậy nếu không may crush một người đã có gia đình, bạn có lẽ cần lý trí hơn, lạc quan hơn để đi tìm hạnh phúc đích thực.

Trên đây, chúng tôi đã giúp các độc giả lý giải về ý nghĩa của từ crush là gì. Hiện nay, ngôn ngữ của giới trẻ khá đa dạng và nhiều tầng nghĩa. Bạn có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa từ ngữ đặc biệt khác của giới trẻ tại đây.

Có thể bạn quan tâm

27/10/2022

26/10/2022

26/10/2022

Nội dung được sưu tầm bởi luatphap.vn

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại comment.

Hotline: Liên hệ chúng tôi Email: tuvan@luatphap.vn

Ghi nguồn khi đăng tải lại

Hiện nay, giới trẻ thường có sở thích sử dụng những từ ngữ đặc biệt để biểu thị một hàm ý nào đó. Trong đó, crush là một từ ngữ được dùng phổ biến để miêu tả một trạng thái tình cảm. Vậy crush là gì, ý nghĩa của crush như thế nào? Mời bạn đọc c